Trung Quốc: Dùng hổ để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn, đố ai dám ly hôn mà không xin phép "ông hổ"

13/08/2019 10:06 AM | Thời sự

Vào đầu tháng 8, vườn thú Yêm Thành của Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã mở dịch vụ trông giữ giấy đăng kí kết hôn khá kì lạ và thu hút được sựu quan tâm của rất nhiều người.

Trung Quốc: Dùng hổ để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn, đố ai dám ly hôn mà không xin phép "ông hổ"

Theo thông tin từ WeChat của sở thú Yêm Thành, Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu từ ngày lễ Thất Tích năm nay, vườn thú đã ra mắt dịch vụ "chăm sóc tình yêu", tất cả các cặp đôi đã kết hôn có thể lựa chọn hổ, sư tử, gấu nâu để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn của mình, ngoài ra những cặp đôi này có thể được lựa chọn cả gấu trúc trong gói dịch vụ đặc biệt của sở thú này.

"Ba con mãnh thú sẽ được dùng để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn của bạn, nửa kia của bạn sẽ không bao giờ dám đòi ly hôn mỗi khi tức giận", Sở thú Yêm Thành nói.

Khi dịch vụ này được ra mắt, nó đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng của Trung Quốc. Một số cư dân mạng tin rằng đây là hành động tạo ra một mánh lới quảng cáo để đầu cơ và có thể dịch vụ này can thiệp quá sâu vào quyền tự do ly hôn. Một số người khác lại lo lắng rằng hành vi này có thể gây hại cho động vật trong sở thú.

Zhang Wei, tổng giám đốc của vườn thú Yêm Thành cho biết, vườn thú sẽ không trực tiếp để giấy đăng kí kết hôn vào chỗ những con vật đó, thay vào đó, giấy đăng kí kết hôn sẽ được cho vào két sắt không thể bị phá hủy và sẽ an toàn tuyệt đối khi đặt ở ngoài trời cùng với những con thú.

Trung Quốc: Dùng hổ để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn, đố ai dám ly hôn mà không xin phép ông hổ - Ảnh 1.

Chủ đề này đã dẫn đến những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng. Một số người tin rằng đây là một mánh lới quảng cáo can thiệp vào quyền tự do ly hôn, trong khi những người khác lo lắng rằng hành vi này có thể gây hại cho động vật. (Ảnh: Sohu).

Shen Wei giám đốc truyền thông và tiếp thị của vườn thú cho biết: "Chúng tôi muốn sử dụng hoạt động này để phản ánh rằng tình yêu luôn cần sự bình tĩnh và trách nhiệm".

Dù nhận được sự quan tâm rất nhiều của công đồng mạng tại Trung Quốc, tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều du khách sử dụng dịch vụ này . Theo lời của vườn thú, mới chỉ có một cặp vợ chồng đang sử dụng dịch vụ này vào năm nay và năm cặp vợ chồng khác đang làm thủ tục đăng kí sử dụng dịch vụ.

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm