Trung Quốc chặn game bom tấn Monster Hunter: World, cổ phiếu của Tencent lập tức gặp vấn đề

14/08/2018 08:24 PM | Công nghệ

Cổ phiếu của Tencent đã giảm 3,71% vào lúc 11:52 giờ Hồng Kông. Tencent cũng sẽ công bố thu nhập quý thứ hai và nửa đầu năm vào thứ tư.

Trung Quốc chặn game bom tấn Monster Hunter: World, cổ phiếu của Tencent lập tức gặp vấn đề

Cổ phiếu của Tencent tại Hồng Koong đã giảm hơn 3% vào sáng thứ ba sau khi các nhà lập pháp Trung Quốc chặn không cho Tencent bán siêu phẩm game "Monster Hunter: World" trên nền tảng phân phối WeGame.

Động thái chặn game này diễn ra trong vòng dưới một tuần sau khi game được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 8 tháng 8.

Một tuyên bố được đăng trên website WeGame cho biết game này sẽ không được bán nữa vì nội dung đã không đáp ứng được các yêu cầu kiểm duyệt.

Tencent nói thêm rằng những người mà đã mua game sẽ được hoàn tiền đầy đủ trong năm ngày làm việc nếu họ đăng ký trước ngày 20 tháng 8. Sau ngày đó ra, họ có thể tiếp tục chơi, nhưng sẽ không có gì đảm bảo rằng game sẽ tiếp tục chơi được.

Theo Financial Times, một nguồn thân cận với WeGame cho biết game bị loại bỏ không phải là do phàn nàn từ phía người dùng, mà do chính sách truyền thông mới của Trung Quốc.

WeGame là phiên bản Steam của Tencent, một nền tảng phân phối game PC phổ biến được phát triển bởi Valve Corporation. Vào tháng 6, Valve cho biết họ đã hợp tác với một nhà phát triển Trung Quốc để đem Steam tới thị trường game Trung Quốc, có khả năng sẽ cạnh tranh trực tiếp với WeGame.

Cổ phiếu của Tencent đã giảm 3,71% vào lúc 11:52 giờ Hồng Kông. Tencent cũng sẽ công bố thu nhập quý thứ hai và nửa đầu năm vào thứ tư.

"Monster Hunter: World" được tạo ra bởi nhà phát hành game của Nhật Bản là Capcom. Trong game, người chơi săn quái vật trong các bản đồ khác nhau. Họ có thể chơi một mình hoặc gia nhập nhóm với tối đa 4 người. Tháng trước, Capcom cho biết game đã bán được 8,3 triệu bản vào quý kết thúc vào tháng 6. Tencent đã mua lại giấy phép bán game cho người dùng PC tại Trung Quốc.

Tham khảo CNBC 

Kon

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

GrabBus chính thức được triển khai thử nghiệm ở Sài Gòn, bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống

Khách hàng tại TP. HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) - Vũng Tàu trên app của Grab. Đây là ứng dụng vận tải mới, có thể cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống trong thời gian tới ở nội thành TP.HCM.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm