Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3 sau khi hải quan phát hiện có "điều bất thường"

06/03/2019 01:54 PM | Kinh doanh

Trung Quốc sẽ đình chỉ mọi thủ tục hải quan và cấm bán cũng như sử dụng xe hơi điện Tesla Model 3 tại nước này vì... sai sót trong khâu ghi nhãn hàng.

Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3 sau khi hải quan phát hiện có "điều bất thường"

Cụ thể, các quan chức hải quân tại Thượng Hải mới đây đã phát hiện ra "nhiều điều bất thường" trong số 1.600 chiếc Model 3 được Tesla vận chuyển sang Trung Quốc, trong đó bao gồm những sai sót trong việc dán nhãn trên xe.

Những điểm bất thường ở đây bao gồm việc "một số phương tiện thiếu nhãn sản phẩm buộc phải có để được lưu hành hợp pháp trên thị trường Trung Quốc".

Trang tin Caixin của nước này cho biết: "Một số phương tiện không có nhãn tiếng Trung trên bình dầu thắng, trong khi một số thông tin biểu thị dung tích động cơ thực tế lại khác với thông tin ghi trên nhãn dán".

Phản hồi lại Caixin, Tesla biện hộ rằng lỗi này xuất phát từ..."thiết lập sai trên máy in".

Tesla - vốn đang tìm cách tăng doanh số xe hơi điện tại Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới - có kế hoạch bắt đầu chuyển chiếc xe có giá rẻ nhất của họ (Model 3) đến các khách hàng ở Trung Quốc trong tháng này. Có vẻ như sau công bố của hải quan Trung Quốc, kế hoạch nói trên sẽ bị trì hoãn đôi chút.

Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3 sau khi hải quan phát hiện có điều bất thường - Ảnh 1.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng Tesla được chỉ đạo không được bán hoặc sử dụng bất kỳ mẫu Model 3 đã bị hải quan tạm giữ.

Chính quyền Trung Quốc còn cho biết các điều tra viên đã được điều động "để đẩy nhanh quá trình điều tra các mẫu xe Tesla nhập khẩu khác" và cấm bán chúng nếu phát hiện ra những vấn đề tương tự.

Tesla đã tăng tốc kế hoạch bán Model 3 ở Trung Quốc từ cuối năm ngoái sau khi bày tỏ quan ngại đối với những tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tesla còn đang xây dựng một nhà máy Gigafactory trị giá 2 tỷ USD ở Thượng Hải - một động thái có thể giúp hãng sản xuất xe hơi này tránh bị áp thuế xe hơi xuất khẩu từ Mỹ.

Giá bán của Model 3 ở Trung Quốc đã được Tesla cắt giảm nhiều lần trong vài tháng qua, và hiện nay, giá khởi điểm của mẫu xe này là 499.000 Nhân dân tệ (tương đương 74.000 USD).

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm