Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ

14/08/2019 07:14 PM | Thời sự

Ông Trump cho biết việc trở thành Tổng thống khiến ông mất hàng tỷ USD vì phải trả cho các luật sư trong những vụ kiện cáo.

Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định hôm 13/8 trong chuyến thăm nhà máy hóa chất Shell ở bang Pennsylvania rằng việc trở thành Tổng thống khiến cá nhân ông mất hàng tỷ USD và một phần trong đó là để trả cho các luật sư mà ông phải thuê để giải quyết các vụ kiện cáo.

"Trở thành Tổng thống khiến tôi mất một gia tài. Khi ai đó nói rằng: ‘Ồ, ông ấy đã thuê một căn phòng 500 USD cho một người đàn ông Saudi Arabia’", Tổng thống Trump nhắc lại thông tin trên các bài báo cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và các thành viên trong  đoàn của ông đã thuê phòng trong khách sạn của ông Trump.

"Vậy còn khoản tiền 5 tỷ USD mà tôi sẽ mất?", ông Trump đặt câu hỏi, đồng thời dẫn ra khoản chi phí cao ngất ngưởng mà ông phải trả cho các luật sư "bởi mỗi ngày người ta đều kiện tôi vì một điều gì đó".

"Tôi có thể mất từ 3 - 5 tỷ USD vì điều này nhưng tôi không quan tâm. Bạn biết đấy, nếu bạn giàu thì đó không phải là vấn đề. Tôi chỉ muốn làm tốt việc của mình", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Tuy nhiên, những con số ông Trump đưa ra gần như không thể kiểm chứng bởi Tổng thống Mỹ không công khai giấy tờ thu nhập cá nhân, trong khi số liệu trước đó được cho là ông Trump đã "nói quá" về sự giàu có của mình.

Tổng thống Trump cũng công kích cựu Tổng thống Obama khi cho rằng: "Tôi bị kiện về cái gọi là ‘các khoản thù lao’. Nhưng không ai chú ý đến việc ông Obama nhận được 60 triệu USD cho 1 quyển sách. Điều này cũng ổn thôi mặc dù không có ai trong lịch sử nhận được từng ấy tiền cho 1 cuốn sách cả".

Trước đó, có một số đơn kiện cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Các điều khoản Thù lao trong Hiến pháp, trong đó cấm các quan chức đắc cử nhận quà hay tiền bạc từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự cho phép của Quốc hội.

Tổng thống Trump cũng cho rằng các cáo buộc ông vi phạm Điều khoản Thù lao trong Hiến pháp là một sự "xúc phạm Tổng thống", đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra về hợp đồng sách của ông Obama khi nhận định việc này cũng tương tự với các trường hợp quy định về thù lao.

Theo Kiều Anh

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm