Trump: Tôi là “người được chọn” cho cuộc thương chiến với Trung Quốc

22/08/2019 07:56 PM | Thời sự

Tổng thống Trump khẳng định ông là “người được chọn” để thực hiện cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và ông đang giành chiến thắng.

Trump: Tôi là “người được chọn” cho cuộc thương chiến với Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 21/8 rằng ông là "người được chọn" để tiến hành cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và nhận định ông đang giành chiến thắng.

"Đây không phải cuộc chiến thương mại của tôi mà là cuộc chiến lẽ ra phải diễn ra cách đây một thời gian dài. Ai đó phải thực hiện điều này. Tôi chính là người được chọn", ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump cũng chỉ trích các các Tổng thống Mỹ trước đó đã không làm gì để đối phó với cái mà ông là những hành động thương mại bất bình đẳng của Trung Quốc.

Bắc Kinh đã gọi động thái áp thuế của Mỹ là một sự vi phạm thỏa thuận mà ông Trump và ông Tập đã đạt được trước đó, đồng thời tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả.

Chính quyền Tổng thống Trump đang chuẩn bị vòng áp thuế mới lên hàng tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trước đó, Mỹ đã áp 25% lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và khẳng định sẽ áp 10% thuế lên hàng hóa còn lại của Bắc Kinh vào giữa tháng 12.

Tuy nhiên, một số hàng hóa chịu mức thuế 10% trong số này sẽ có hiệu lực ngày 1/9 trong khi số khác sẽ được hoãn tới 15/12 để tránh ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ dịp Giáng sinh.

Bắc Kinh cũng đã đáp trả Washington bằng các áp thuế lên 100 tỷ USD hàng hóa Mỹ và gần đây thông báo rằng nước này sẽ không mua nông sản từ Mỹ nữa.

Theo Kiều Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1

Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Chuyện Jack Ma nghỉ hưu: từ phỏng vấn bị từ chối 30 lần tới công ty giá trị thị trường 460 tỷ USD, Jack Ma xây dựng đế chế dựa vào 3 chữ "Dám" này

Ngày 10/9/2019, kỷ niệm 20 năm của Alibaba, Jack Ma ở tuổi 55 đã chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba: "Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế giới đẹp như vậy, cơ hội nhiều như vậy, sao lại không dám. Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu, có cơ hội sẽ còn gặp lại!”

Đọc thêm