Trump: ‘Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ nếu tôi bị luận tội’

24/08/2018 11:04 AM | Thời sự

Tổng thống Donald Trump nói thị trường chứng khoán Mỹ sẽ lao thẳng xuống nếu ông bị buộc phải rời khỏi Nhà Trắng.

Trump: ‘Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ nếu tôi bị luận tội’

“Tôi không rõ làm thế nào bạn có thể luận tội mội người đã hoàn thành tốt công việc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News hôm nay. “Nếu tôi bị luận tội, tôi nghĩ thị trường sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ mọi người sẽ rất nghèo”.

“Bởi vì nếu không có cách suy nghĩ này, bạn sẽ thấy những con số không thể tin nổi bị đảo ngược”, Trump vừa chỉ vào đầu vừa nói. “Tôi đã xóa bỏ các quy định. Cắt giảm thuế là một điều lớn lao”.

Thị trường chứng khoán Mỹ đến lúc này vẫn không biến động đáng kể trước việc ông Trump lại gặp rắc rối pháp lý. Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, Paul Manafort, bị kết tội lừa đảo thuế và ngân hàng cuối ngày 21/8. Cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen, thừa nhận nhiều cáo buộc và nói ông hành động theo sự chỉ đạo từ Trump.

Các nhà giao dịch nhận định thị trường lúc này kỳ vọng ông Trump sẽ không bị luận tội, trừ khi công tố viên đặc biệt có thể kết luận ông Trump trực tiếp thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,1% trong quý II. Fed tại Atlanta dự báo tăng trưởng quý III là 4,3%. Dưới thời Trump, tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 3,9%, thấp nhất từ năm 1969.

S&P 500 tăng 7% trong năm nay và tính đến ngày 22/8, chỉ số này đã có khoảng thời gian thị trường giá lên dài nhất lịch sử - 3.453 ngày.

Hiến pháp Mỹ quy định tổng thống, phó tổng thống và “mọi quan chức dân sự” – được hiểu là gồm thẩm phán và thành viên nội các – “sẽ bị phế truất nếu bị luận tội hoặc kết tội phản quốc, tham nhũng hoặc các tội lớn nhỏ khác”.

Đảng Cộng hòa của ông Trump hiện giữ thế đa số ở Hạ viện, nơi quyết định một hành vi nào đó có đáng bị luận tội hay không. Lãnh đạo phe Dân chủ gần như từ chối thảo luận về luận tội bởi họ đang tìm cách giành lại thế đa số trong cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11.

Mỹ có hai tổng thống từng bị luận tội là Andrew Johnson, năm 1968, và Bill Clinton, năm 1998.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm