Trump chỉ trích Nordstrom vì ngừng bán sản phẩm của con gái

09/02/2017 01:43 PM | Kinh doanh

Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích hãng bán lẻ thời trang Nordstrom vì đã quyết định ngừng bán các sản phẩm thời trang của con gái ông Ivanka Trump.

Trump chỉ trích Nordstrom vì ngừng bán sản phẩm của con gái

Chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Con gái tôi Ivanka đã bị Nordstrom đối xử bất công. Nó là một người tuyệt vời, luôn thôi thúc tôi làm điều đúng đắn! Thật tệ hại!".

Hãng tin Reuters cho biết, phản ứng trước lời chỉ trích của tân tổng thống, chuỗi bán lẻ Nordstrom đưa ra lý do thương hiệu này từ chối nhãn hàng của Ivanka Trump tuần trước bắt nguồn từ doanh thu giảm dần từ cuối năm 2016. Nordstrom đã báo cho Ivanka Trump về quyết định hồi đầu tháng một.

“Mỗi năm, công ty chúng tôi loại bỏ 10% số nhãn hàng và thay thế bằng các thương hiệu khác với số lượng tương đương. Chúng tôi quyết định không bán sản phẩm của Ivanka Trump vào mùa này dựa trên doanh thu”, Nordstrom cho biết.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer lại cho rằng quyết định của Nordstrom là nhằm "tấn công trực diện" vào chính sách của tổng thống.

Ngay sau tuyên bố của Nordstrom, các thương hiệu khác như Neiman Marcus Group cũng tuyên bố ngừng bán dòng trang sức của Ivanka Trump trên trang web và cửa hàng ở New Jersey.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chiến dịch kêu gọi người mua hàng tẩy chay các sản phẩm có mối liên hệ với Tổng thống Trump, gia đình ông và những người quyên góp cho ông.

Việc ông Trump sử dụng tài khoản Twitter chính thức của tổng thống để lên tiếng bảo vệ con gái trước một doanh nghiệp ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích của phe Dân chủ.

Bà Nancy Pelosi, lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Mỹ, cho rằng đó là việc làm không thích hợp. Trong khi đó, Norm Eisen, một cựu nhân viên Nhà Trắng, gọi đây là hành động “thái quá” và cho rằng Nordstrom có thể kiện Tổng thống theo Luật về cạnh tranh không công bằng của California.

Không những thế, bài viết của ông Trump còn bị chỉ trích vì vấn đề xung đột lợi ích khi ông sử dụng tiếng nói là Tổng thống Mỹ để bảo vệ con gái và bảo vệ lợi ích kinh doanh của gia đình.

Theo Mỹ Linh

Pháp Luật Plus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm