Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên

15/03/2018 09:26 AM | Thời sự

Sáng 15/3, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ tổ chức họp báo để thông tin rõ về sinh thuận tự nhiên tại nhà.

Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên

Vào lúc 8h sáng 15/3, tại BV Từ Dũ (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố vụ việc hai mẹ con sản phụ ở quận 2, TP.HCM tử vong do ở nhà sinh tự nhiên gây hoang mang trong dư luận.

 Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên - Ảnh 1.
 Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên - Ảnh 2.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, chiều 14/3, trên trang facebook cá nhân, tài khoản M.P. chia sẻ một người bạn của cô đã tự ý sinh con ở nhà khi tham khảo thông tin trên mạng về sinh con thuận tự nhiên. Tuy nhiên, vì ở nhà sinh con mà không có bác sĩ hỗ trợ nên người mẹ kiệt sức, con chết ngạt nên cùng tử vong.

Ngay sau khi sự việc được M.P. đăng trên facebook cá nhân, tối cùng ngày ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, Vụ đã nắm được thông tin qua mạng xã hội và chỉ đạo xác minh. Bước đầu xác nhận có vụ việc xảy ra, sản phụ được xác nhận đang ngụ tại quận 2, TP.HCM và tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM cùng với bệnh viện Từ Dũ phối hợp làm rõ.

* Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Theo Hoàng Lê

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm