Trông xe "hốt bạc" ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

14/02/2019 02:05 PM | Thời sự

Tận dụng sức nóng của ngày vía Thần Tài,những người làm nghề trông xe, bán nước,... đã có một buổi sáng "bội thu".

Trông xe "hốt bạc" ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

Bắt đầu từ 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng), dòng người đổ về các tuyến phố chuyên kinh doanh vàng bạc như Trần Nhân Tông, Xã Đàn, Cầu Giấy... để mua vàng cầu may ngày càng đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời điểm 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên đường Trần Nhân Tông rơi vào tình trạng quá tải khiến nhiều khách hàng tìm điểm gửi xe lân cận, thuận tiện cho việc xếp hàng chờ mua vàng. Các tuyến phố như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên nhiều điểm trông xe tự phát với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ trong khoảng 10 phút, ít nhất 20 xe máy đã được đưa vào bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn cạnh tranh nhau bằng cách vươn ra giữa lòng đường để đón, chặn xe máy của người mua vàng, dẫn về bãi mình. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông từ 40-60 chiếc xe trong khoảng thời gian từ 15-30 phút là có lượt xe mới.

 Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát chủ yếu là người tới mua vàng tại một cửa hàng vàng bạc đá quý gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Hà Nội) chia sẻ, sau khi mua vàng ai cũng chỉ muốn lên xe về nhanh cho an toàn, nên không ai muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm vài nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ vàng vừa mua".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng như vậy, "Ban ngày thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ đến tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý đã sắp xếp chỗ để xe miễn phí cho khách mua vàng. Tuy nhiên, theo nhiều khách hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không thuận tiện và có khả năng mất an toàn.

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều chủ quán ở quanh khu vực cũng tận dụng khoảng gửi xe trước cửa hàng để nhận trong xe. Chị Hương, chủ quán nước chia sẻ, nếu thuận lợi, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu đồng nhờ làm thêm trông xe.

Không chỉ có các cửa hàng vàng hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các cửa hàng ăn, quán cà phê quanh phố vàng cũng được dịp ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên phố Trần Nhân Tông, từ 8h30 sáng, cửa hàng đã quá tải, lượng khách đến quán tăng gấp 2-3 lần các ngày trước đó. Nhiều trong số đó đang chờ người thân xếp hàng mua vàng.

Theo Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm