Trong thế giới khởi nghiệp, không gì là không thể: Một startup bán rau vừa được định giá tới 2,8 tỷ USD!

12/01/2018 10:10 AM | Kinh doanh

Sau đợt huy động vốn thành công lần này, startup có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá ở mức 2,8 tỷ USD trong bối cảnh họ đang tìm cách mở rộng ra trong thị trường thực phẩm tươi.

Trong thế giới khởi nghiệp, không gì là không thể: Một startup bán rau vừa được định giá tới 2,8 tỷ USD!

Meicai – một startup Trung Quốc giúp nông dân bán rau cho các nhà hàng vừa huy động được 450 triệu USD trong vòng huy động vốn tiếp theo mà dẫn đầu là 2 quỹ Tiger Global Management và China Media Capital.

Sau đợt huy động vốn thành công lần này, startup có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá ở mức 2,8 tỷ USD trong bối cảnh họ đang tìm cách mở rộng ra trong thị trường thực phẩm tươi. Được biết quỹ Genesis Capital cũng là nhà đầu tư trong vòng này. Công ty và các bên tham gia đầu tư đã hoàn thành thỏa thuận vào thứ 5 vừa qua.

Meicai trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "rau đẹp", được thành lập năm 2014, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp rau cho khoảng 10 triệu nhà hàng nhỏ và vừa tại Trung Quốc. Họ cho phép những chủ nhà hàng sử dụng ứng dụng điện thoại để đặt rau củ trực tiếp từ các trang trại. Meicai là đơn vị mới nhất tham gia vào cuộc chơi này nhắm tới việc "phá bĩnh" hoàn toàn hoạt động bán lẻ truyền thống bằng việc cắt bỏ đơn vị trung gian.

Việc gây quỹ lần này đánh dấu cột mốc huy động vốn "khủng" mới của các công ty Trung Quốc. Theo thống kê, năm ngoái 5 trong số 10 thỏa thuận đầu tư mạo hiểm lớn nhất diễn ra tại Trung Quốc, trong khi đó Mỹ chỉ chiếm 2. Khoản đầu tư lớn nhất là 5,5 tỷ USD vào Didi Chuxing - cũng của Trung Quốc.

Tổng cộng 65 tỷ USD đã được đầu tư vào các startup Trung Quốc so với con số 77 tỷ USD vào Bắc Mỹ. Liu Chuanjun – CEO của Meicai từ chối đưa ra bình luận về vòng gọi vốn lần này.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  StartUp, khởi nghiệp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Có con từ năm 17 tuổi phải bỏ học, 21 tuổi ly hôn nhưng vẫn không ngừng mơ được 'mặc suit', 70 tuổi sở hữu doanh nghiệp 9 tỷ USD

Với khối tài sản trị giá 6,8 tỷ USD, nữ tỷ phú 71 tuổi Hendricks gần đây xếp thứ 76 trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ, vượt qua Marian Llitch đến từ Michigan.

Câu chuyện kinh doanh

“Giá inbox” - Cứ thấy cụm từ này là khách hàng “auto skip” nhưng tại sao nhiều shop online vẫn cứ kiên trì áp dụng?

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để "inbox" làm gì.

Đọc thêm