Trong thế giới khởi nghiệp, không gì là không thể: Một startup bán rau vừa được định giá tới 2,8 tỷ USD!

12/01/2018 10:10 AM | Kinh doanh

Sau đợt huy động vốn thành công lần này, startup có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá ở mức 2,8 tỷ USD trong bối cảnh họ đang tìm cách mở rộng ra trong thị trường thực phẩm tươi.

Trong thế giới khởi nghiệp, không gì là không thể: Một startup bán rau vừa được định giá tới 2,8 tỷ USD!

Meicai – một startup Trung Quốc giúp nông dân bán rau cho các nhà hàng vừa huy động được 450 triệu USD trong vòng huy động vốn tiếp theo mà dẫn đầu là 2 quỹ Tiger Global Management và China Media Capital.

Sau đợt huy động vốn thành công lần này, startup có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá ở mức 2,8 tỷ USD trong bối cảnh họ đang tìm cách mở rộng ra trong thị trường thực phẩm tươi. Được biết quỹ Genesis Capital cũng là nhà đầu tư trong vòng này. Công ty và các bên tham gia đầu tư đã hoàn thành thỏa thuận vào thứ 5 vừa qua.

Meicai trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "rau đẹp", được thành lập năm 2014, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp rau cho khoảng 10 triệu nhà hàng nhỏ và vừa tại Trung Quốc. Họ cho phép những chủ nhà hàng sử dụng ứng dụng điện thoại để đặt rau củ trực tiếp từ các trang trại. Meicai là đơn vị mới nhất tham gia vào cuộc chơi này nhắm tới việc "phá bĩnh" hoàn toàn hoạt động bán lẻ truyền thống bằng việc cắt bỏ đơn vị trung gian.

Việc gây quỹ lần này đánh dấu cột mốc huy động vốn "khủng" mới của các công ty Trung Quốc. Theo thống kê, năm ngoái 5 trong số 10 thỏa thuận đầu tư mạo hiểm lớn nhất diễn ra tại Trung Quốc, trong khi đó Mỹ chỉ chiếm 2. Khoản đầu tư lớn nhất là 5,5 tỷ USD vào Didi Chuxing - cũng của Trung Quốc.

Tổng cộng 65 tỷ USD đã được đầu tư vào các startup Trung Quốc so với con số 77 tỷ USD vào Bắc Mỹ. Liu Chuanjun – CEO của Meicai từ chối đưa ra bình luận về vòng gọi vốn lần này.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  StartUp, khởi nghiệp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao phải mất tới 4 năm thăm dò, IKEA mới cân nhắc đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam?

Kiên nhẫn không chỉ là một đức tính mà còn là một nguyên tắc xuyên suốt trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn này. Quan điểm này khác biệt với những nhà bán lẻ khác, mở trước và tìm hiểu sau.

Người giàu Việt Nam tăng nhanh thứ 4 thế giới

Mới đây trong báo cáo về số người giàu thế giới (High Net Worth Handbook 2019) của hãng Wealth-X, Việt Nam đứng thứ 4 trong số 10 quốc gia có số người giàu tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Hà Nội sẽ trở thành trung tâm cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á của tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA.

Đọc thêm