Trong tháng tới TP.HCM sẽ lắp camera giám sát người dân vứt rác xuống kênh rạch

29/09/2016 02:32 PM | Thời sự

Trung tâm điều hành chống ngập thành phố chỉ ra những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ lý do thiên tai do mưa lớn cũng như ý thức người dân kém như xả rác bừa bãi, lấn chiếm hệ thống thoát nước.

Trong tháng tới TP.HCM sẽ lắp camera giám sát người dân vứt rác xuống kênh rạch

Chiều ngày 26/9 gây ngập nặng nhiều tuyến đường tại Tp.HCM gây xáo trộn về đời sống của hàng triệu người dân. Theo trung tâm khí tượng thủy văn thì đây là trận mưa lớn nhất trong 40 năm. Trung tâm điều hành chống ngập thành phố chỉ ra những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ lý do thiên tai do mưa lớn cũng như ý thức người dân kém như xả rác bừa bãi, lấn chiếm hệ thống thoát nước. Ngoài ra nguyên nhân còn xuất phát từ việc chưa triển khai hoặc các dự án về thoát nước đang triển khai chậm chạp.

Trong buổi làm việc của phó chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Văn Khoa kiểm tra tình trạng lấn chiếm kênh rạch tại quận Bình Thạnh, đại diện ủy ban quận cho biết tình trạng lấn chiếm hiện xảy ra khắp các tuyến kênh rạch đồng thời việc giải quyết đền bù các công trình xây dựng lấn chiếm khó thực hiện do phần lớn công trình đã tồn tại từ trước năm 1975.

Trước mắt lãnh đạo quận Bình Thạnh kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án chống ngập trên địa bàn, giao địa phương chịu trách nhiệm quản lý và thu gom rác dưới kênh rạch. Về lâu dài quận này kiến nghị UBND chấp thuận chủ trương cho phép địa phương tiến hành các thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là các công trình nằm trong khu vực dự án nâng cấp và cải tạo rạch Xuyên Tâm.

Về phía lãnh đạo UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương quản lý kênh rạch, từ năm 2017 giao tuyến kênh rạch trên địa bàn cho UBND quận quản lý và thực hiện thu gom rác. Ngoài ra trong tháng 10/2016 quận này cũng cần hoàn thành việc lắp camera để giám sát, hạn chế tối đa tình trạng xả rác bừa bãi gây ách tắc cửa xả thoát nước tại các tuyến kênh rạch.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm