Trong một phút điên rồ, Facebook vừa tuyên bố Mark Zuckerberg 'đã chết'

12/11/2016 11:17 AM | Công nghệ

Một sự cố nghiêm trọng vừa xảy ra trên mạng xã hội Facebook, khi đồng loạt các tài khoản từ người dùng thông thường, cho tới các nhân vật nổi tiếng đều bị gán nhãn 'đã chết'.

Trong một phút điên rồ, Facebook vừa tuyên bố Mark Zuckerberg 'đã chết'

Cụ thể, khi truy cập vào trang cá nhân Facebook, nhiều người vô tình phát hiện ra, mạng xã hội này đã 'báo tử' cho mình từ lúc nào chẳng hay.

Thông điệp mà rất nhiều người dùng Facebook nhận được có nội dung:

Tưởng nhớ .... (tên của một ai đó)

Chúng tôi tin rằng, những ai yêu quý .... đều vui lòng chia sẻ để tưởng nhớ, cũng như tôn vinh ....

Sự nhầm lẫn tai hại này đã khiến rất nhiều người dùng tỏ ra tức giận, bởi trong khi họ vẫn còn chăm chỉ check-in, trò chuyện cùng bạn bè, Facebook lại 'báo tử' cho họ.


Một anh chàng bất ngờ bị Facebook báo tử

Một anh chàng bất ngờ bị Facebook 'báo tử'


...cả cô gái này

...cả cô gái này


...và anh chàng này nữa

...và anh chàng này nữa

Thậm chí, chính CEO Mark Zuckerberg cũng được các nhân viên của mình... tưởng nhớ!

Sau đó ít giờ, phía Facebook đã khắc phục sự cố này.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: "Tính năng tưởng nhớ một ai đó (dành cho người đã chết) là một sự nhầm lẫn tai hại. Rất may chúng tôi đã khắc phục kịp thời. Chúng tôi rất lấy làm tiếc trước sự nhầm lẫn này".

Mặt khác, một số người cho rằng, rất có thể Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới, dành cho tài khoản mạng xã hội của những người đã mất.

Việc gắn lên thông điệp 'tưởng nhớ' có thể hiểu là người này đã không còn tồn tại trên cõi đời nữa.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm