Trong một phút điên rồ, Facebook vừa tuyên bố Mark Zuckerberg 'đã chết'

12/11/2016 11:17 AM | Công nghệ

Một sự cố nghiêm trọng vừa xảy ra trên mạng xã hội Facebook, khi đồng loạt các tài khoản từ người dùng thông thường, cho tới các nhân vật nổi tiếng đều bị gán nhãn 'đã chết'.

Trong một phút điên rồ, Facebook vừa tuyên bố Mark Zuckerberg 'đã chết'

Cụ thể, khi truy cập vào trang cá nhân Facebook, nhiều người vô tình phát hiện ra, mạng xã hội này đã 'báo tử' cho mình từ lúc nào chẳng hay.

Thông điệp mà rất nhiều người dùng Facebook nhận được có nội dung:

Tưởng nhớ .... (tên của một ai đó)

Chúng tôi tin rằng, những ai yêu quý .... đều vui lòng chia sẻ để tưởng nhớ, cũng như tôn vinh ....

Sự nhầm lẫn tai hại này đã khiến rất nhiều người dùng tỏ ra tức giận, bởi trong khi họ vẫn còn chăm chỉ check-in, trò chuyện cùng bạn bè, Facebook lại 'báo tử' cho họ.


Một anh chàng bất ngờ bị Facebook báo tử

Một anh chàng bất ngờ bị Facebook 'báo tử'


...cả cô gái này

...cả cô gái này


...và anh chàng này nữa

...và anh chàng này nữa

Thậm chí, chính CEO Mark Zuckerberg cũng được các nhân viên của mình... tưởng nhớ!

Sau đó ít giờ, phía Facebook đã khắc phục sự cố này.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: "Tính năng tưởng nhớ một ai đó (dành cho người đã chết) là một sự nhầm lẫn tai hại. Rất may chúng tôi đã khắc phục kịp thời. Chúng tôi rất lấy làm tiếc trước sự nhầm lẫn này".

Mặt khác, một số người cho rằng, rất có thể Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới, dành cho tài khoản mạng xã hội của những người đã mất.

Việc gắn lên thông điệp 'tưởng nhớ' có thể hiểu là người này đã không còn tồn tại trên cõi đời nữa.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/ngày, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm