Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình

21/11/2019 09:15 AM | Sống

Hôm nay vất vả cũng không sao, nhớ 6 điểm này, đồng thời làm tốt, vậy thì sớm muộn cũng sẽ có một ngày có thể chuyển mình.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình

Vận may của mỗi người là không giống nhau, có những người ngay từ khi còn đang đi học đã có thể kiếm được rất nhiều tiền, có những người vừa tốt nghiệp đã kiếm được một công việc tốt, có những người lăn lội bao năm vẫn ở mãi một vị trí công việc, vì ngày 3 bữa cơm mà bận tối mặt tối mũi. 

Đừng đi so sánh mình với người khác, hãy cạnh tranh với chính mình của ngày hôm qua, hôm nay vất vả cũng không sao, nhớ 6 điểm này, đồng thời làm tốt, vậy thì sớm muộn cũng sẽ có một ngày có thể chuyển mình.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình - Ảnh 1.

1. Tiếp xúc nhiều hơn với những người ưu tú

Nếu bạn ngày nào cũng chỉ tiếp xúc với những người không có chí tiến thủ, không có việc gì làm liền đi buôn dưa lê bán dưa chuột, lướt điện thoại, ăn uống linh tinh, vậy thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ trở thành một người tầm thường như họ, cả đời này cũng sẽ chẳng làm được việc gì lớn lao. 

Đừng để ý tới những người như vậy, việc bạn cần làm là kết bạn với những người ưu tú, có thể bạn chưa thể tiếp xúc ngay với những người ở đẳng cấp cao hơn, nhưng không sao, trước tiên hãy học hỏi từ những người bạn cho là giỏi hơn bạn. 

Khi bạn đã "tu luyện" được đến một cảnh giới cao hơn rồi, những người ở đẳng cấp cao tự nhiên sẽ tìm tới bạn, nhớ rằng, mây tầng nào sẽ gặp được mây ở tâng đó.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình - Ảnh 2.

2. Chuyên tâm làm việc

Rất nhiều người mãi vẫn không thể trèo được lên cao, đó là bởi vì năng lực của họ quá kém, làm việc thường xuyên mắc lỗi, không nhận được sự tin tưởng từ lãnh đạo. Có thể người khác hay nói bạn ngốc, bạn thân bạn cũng cho rằng mình không hề thông minh, nhưng đây hoàn toàn không phải nguyên nhân, người làm việc hay phạm sai lầm phần lớn đều là những người làm việc không chuyên tâm. 

Có thể bạn thấy mình rất cần cù, làm việc chăm chỉ hơn người khác nhưng tâm tư của bạn không tĩnh lại được, trong đầu suy nghĩ tới rất nhiều chuyện khác, chỉ là bản năng của bạn đang làm việc như một cái máy, làm vậy liệu có đảm bảo được hiệu suất công việc? 

Bắt đầu từ bây giờ, lúc làm việc chỉ được phép làm việc, không suy nghĩ tới những chuyện khác. Dần dần bạn sẽ thấy hiệu suất công việc của mình tăng lên đáng kể.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình - Ảnh 3.

3. Ngừng ca thán

Đồng nghiệp lúc nói chuyện với nhau thường thích ca thán, thích nói xấu sau lưng người khác, oán than chế độ công ty không tốt, lương thấp, lãnh đạo quá nghiêm khắc... sau khi ca thán xong, vẫn phải "không tình nguyện" đi làm việc. Nếu bạn có thói quen ca thán, vậy thì hãy nhanh chóng thay đổi. Ca thán không giải quyết được vấn đề, nó chỉ khiến bạn thêm sầu não và hẹp hòi hơn mà thôi. Làm một người nghiêm túc, chính trực, bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình - Ảnh 4.

4. Đừng khoe khoang khoác loác

Bản tính con người là yêu sự phù phiếm, sĩ diện, hi vọng có được sự công nhận từ người khác. Điều này chẳng có gì là sai, bạn có thể thông qua nỗ lực của chính mình để có được sự công nhận của người khác. Chỉ có điều trong hiện thực cuộc sống, có quá nhiều người chỉ biết yêu phù phiếm mà không hề hành động, nói giỏi hơn làm. 

Những người suốt ngày ba hoa chích chòe chẳng qua là vì tâm lý tự ti, muốn thông qua ngụy trang để có được sự tán thưởng từ người khác. Những người như vậy quả thực rất đáng thương, họ chỉ là đang trốn tránh hiện thực một cách vô ích. Muốn thay đổi hiện trạng, việc cần làm duy nhất là làm việc một cách chăm chỉ, nghiêm túc, bới ba hoa bốc phét lại, làm nhiều hơn nói.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình - Ảnh 5.

5. Đừng hứa quá nhiều

Có người xuất phát từ tâm lý sĩ diện, có người vì muốn chứng minh bản thân mà không dám cự tuyệt thỉnh cầu của người khác. Cắn răng đi làm những việc nằm ngoài khả năng của bản thân, cuối cùng việc làm không xong, ngược lại còn khiến đối phương không vui, rạn nứt tình cảm hai bên. 

Những chuyện như này, đâu đâu cũng có thể thấy. Hãy nhớ rằng đừng hứa quá chắc chắn, cho dù là việc mình làm được thì cùng chỉ nói với họ rằng mình sẽ cố gắng hết sức, còn việc không làm được, dứt khoát từ chối sẽ tốt hơn. Đừng sợ làm phật lòng người khác, bởi bạn không có nghĩa vụ phải làm hài lòng bất kì ai.

Trong công việc, kiên trì làm tốt 6 điều, người có ngốc đến mấy cũng sẽ có cơ hội trở mình - Ảnh 6.

6. Nhớ "sạc điện" cho bản thân

Phàm là người tài giỏi, họ đều luôn không ngừng làm phong phú hơn bản thân mình, nâng cao cảnh giới của bản thân. Chỉ khi biến mình thành người ưu tú, bạn mới được người khác xem trọng. 

Đọc sách có thể không giúp bạn tăng lương, nhưng ít nhất có thể làm phong phú hơn tâm hồn, thay đổi tư duy của bạn, giúp bạn có nhiều khả năng hơn. Vì vậy, nhớ "sạc điện" cho mình, điều này vô cùng cần thiết!

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm