Trồng cà chua trên sa mạc với trang trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức tưởng tượng

09/05/2019 10:07 AM | Công nghệ

Một công ty khởi nghiệp ở thủ đô Abu Dhabi đã mở một trang trại thông minh để trồng cà chua ngay trên sa mạc với mong muốn đóng góp thêm một nguồn cung cấp nông phẩm ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Trồng cà chua trên sa mạc với trang trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức tưởng tượng

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhập khẩu ít nhất 80% thực phẩm. Mong muốn thay đổi điều đó, Pure Harvest – một startup đã phát triển công nghệ nhà kính thông minh giúp hỗ trợ người nông dân trong trồng trọt thực phẩm kể cả những địa hình khắc nghiệt nhất – như sa mạc.

Ra mắt vào năm 2016, Pure Harvest Smart Farms (tạm dịch: Trang trại thông minh thu hoạch sạch) đang phát triển nhà kính thông minh, sử dụng công nghệ cho phép nông nghiệp có thể phát triển trong môi trường khắc nghiệt. Hiện tại, trang trại này chỉ trồng cà chua.

"Tôi muốn làm một cái gì đó có tác động và có ý nghĩa", CEO và đồng sáng lập Sky Kurtz nói. "Đó là một cái gì đó có thể giải quyết được vấn đề về an ninh lương thực, bảo vệ nguồn nước, đa dạng hóa kinh tế cho khu vực và tính bền vững chỉ bằng một công cụ."

Những tháng mùa hè khắc nghiệt của vùng Vịnh, nhiệt độ có thể tăng vọt lên tới 120 độ F. Bên trong nhà kính, môi trường canh tác được giữ ở mức nhiệt tốt nhất.

Một hệ thống công nghệ tiên tiến phân tích dữ liệu để điều chỉnh ánh sáng từ mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm. Các biến khác như mức độ carbon dioxide, nước và luồng không khí cũng được đo và theo dõi cẩn thận.

Ở môi trường hoàn hảo như vậy vẫn cần có sự theo dõi và giám sát của con người. Một nhân viên quản lý nhà kính và đưa các thông tin theo dõi được trở lại hệ thống để điều chỉnh nhiệt độ và môi trường phù hợp nhất.

Mô hình trang trại với nhà kính thông minh như vậy sẽ cải thiện an ninh lương thực ở UAE. Sự đổi mới và áp dụng công nghệ có thể mang lại lợi ích vượt xa biên giới một quốc gia. Theo các chuyên gia, sản xuất lương thực toàn cầu sẽ phải tăng gấp đôi vào năm 2050.

"Để sản xuất số lượng thực phẩm này với lượng tài nguyên mà bạn có, bạn phải hiện đại hóa công nghệ trong nông nghiệp", Heitor Pellegrina, trợ lý giáo sư tại NYU Abu Dhabi nói.

Theo Trang Trang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm