Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh

22/05/2019 10:45 AM | Thời sự

Đến năm 2028, tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ sẽ đạt 23 nghìn tỷ USD, cao gấp 5 lần Anh và Đức.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh

Báo cáo của ngân hàng AfrAssia Bank và tổ chức nghiên cứu New World Wealth cho thấy tài sản cá nhân của các nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh 98% trong khoảng 2008-2018 và sẽ còn tăng mạnh hơn trong 10 năm tới.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 1.

Tăng trưởng tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ và Trung Quốc (%)

Tuy nhiên, nếu Trung Quốc dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giàu có giai đoạn trước thì trong tương lai, Ấn Độ mới là nền kinh tế có tốc độ tăng số tỷ phú mạnh hơn. Đến năm 2028, tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ sẽ đạt 23 nghìn tỷ USD, cao hơn 2 lần so với Anh và Đức.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 2.

Top những nước có tổng tài sản cá nhân cao nhất thế giới (nghìn tỷ USD)

Bản báo cáo trên cho rằng những nhà khởi nghiệp có vốn tiếng Anh tốt sẽ là người gia tăng tài sản nhiều nhất, tiếp đó là mảng tài chính, công nghệ, bất động sản…

Trớ trêu thay, sự tăng trưởng mạnh này của Ấn Độ không đồng nghĩa với sự cải thiện tiêu chuẩn sống trong xã hội. Trái ngược lại, việc người giàu ngày càng giàu lại làm gia tăng bất bình đẳng thu nhập tại Ấn Độ.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 3.

Tỷ lệ tài sản cá nhân được triệu phú, tỷ phú nắm giữ

Trong số những nền kinh tế có tổng tài sản cá nhân cao nhất thế giới, Ấn Độ đứng đầu về lượng tài sản được nắm giữ bởi những triệu phú, tỷ phú có sẵn. Đứng cuối bảng trong tiêu chí này là Nhật Bản.

Bên cạnh đó, có vẻ người Ấn Độ cũng nhận thức môi trường trong nước chưa đủ tốt nên họ rời bỏ quê hương với số lượng ngày càng tăng. Dẫu vậy, đứng đầu về số lượng người giàu rời bỏ quê hương vẫn thuộc về Trung Quốc.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 4.

Lượng người giàu rời bỏ quê hương tại các nước

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm