Trong 1 năm, giá đất nền tại Cần Thơ tăng từ 50-100%

04/05/2018 08:56 AM | Kinh doanh

Với hạ tầng giao thông phát triển, đường hàng không, cảng biển góp phần tác động tích cực, thu hút đầu tư vào bất động sản ở TP Cần Thơ, trong đó có đất nền.

Trong 1 năm, giá đất nền tại Cần Thơ tăng từ 50-100%

Chiều 3-5, tại hội nghị "Tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018", ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Cần Thơ, cho biết: "Thị trường BĐS Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng thời gian qua đã có bước phát triển tích cực thể hiện qua các chỉ số về giá cả, số lượng giao dịch, nhiều phân khúc giao dịch sôi động như đất nền, nhà xây sẵn và cả nhà cũ trong nội ô quận Ninh Kiều…

Uy tín và quy mô của các dự án cũng khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương tăng theo. Tại nhiều dự án, giá đất nền tăng 30-40%, thậm chí có nơi tăng 50% chỉ trong vòng 1 năm".

Nhưng theo ông Võ Minh Cảnh, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xã hội TP Cần Thơ, trong năm 2017, thị trường BĐS Cần Thơ tăng giá đồng loạt từ 50-100%, tuỳ theo dự án. Nhiều khách hàng tìm mua đất nền, nên hoạt động giao dịch mua bán khá sôi động

 Trong 1 năm, giá đất nền tại Cần Thơ tăng từ 50-100% - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị

Toàn TP Cần Thơ có khoảng 30.000 hợp đồng giao dịch chuyển nhượng BĐS. Có 3 dự án nhà ở xã hội với quy mô 1.244 căn, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.587 người.

Theo ông Thái, xu thế đầu tư BĐS cao cấp sẽ tiếp tục mở rộng ở TP Cần Thơ. Nguyên nhân do hạ tầng giao thông tại địa phương này đang phát triển, đặc biệt là dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ, đường hàng không, cảng biển đã hình thành, góp phần tác động tích cực, thu hút đầu tư.

Theo Ca Linh

Người lao động

Từ khóa:  đất nền, Cần Thơ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm