Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào

07/04/2019 09:02 AM | Sống

Trong một môi trường sống có quá nhiều "độc tố" thế này, điều quan trọng cha mẹ nên làm hàng đầu đó chính là dạy cho con những kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình.

Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào

Chỉ chưa đầy một tháng, dư luận đã chứng kiến hai vụ xâm hại nghiêm trọng trong trang thang máy khiến ai nấy đều phẫn nộ. Nạn nhân của cả hai vụ xâm hại này là phụ nữ và trẻ em - những đối tượng có khả năng phòng vệ kém nhất. Điều này đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho tất cả các bậc cha mẹ, rằng con cái mình sẽ gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào và chỉ một phút lơ là không để ý thôi rất có thể trẻ sẽ trở thành nạn nhân của một kẻ biến thái nào đó.

Để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, cha mẹ thay vì cấm con ra ngoài hay kè kè bên trẻ mọi lúc mọi nơi thì hãy trang bị cho con cái những kỹ năng cần thiết để trẻ tự bảo vệ bản thân mình trong mọi tình huống, kể cả khi chỉ đang một mình.

Để tránh cho con trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái trong thang máy, tốt nhất cha mẹ nên hạn chế cho đi thang máy một mình.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 1.

Hãy dạy con không tiết lộ thông tin cá nhân mình cho bất cứ ai, đặc biệt là những người lại trên Internet. Bởi chính điều này sẽ tiếp tay cho kẻ xấu thực hiện được ý đồ của mình.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 2.

Mỗi khi con đi học hay ra ngoài mà không có cha mẹ đi cùng hãy dạy con hét lên khi có người lạ tiếp cận. Thậm chí có thể cắn, cấu, đá người lạ và gây chú ý cho những người xung quanh.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 3.

Trẻ phải ở nhà một mình là một tình huống khá nguy hiểm, cha mẹ hãy dặn con tuyệt đối không mở cửa cho người lạ khi trẻ ở nhà một mình. Nếu người lạ vẫn cố ý xông vào hãy ngay lập tức gọi điện cho bố mẹ.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 4.

Cuộc đối thoại với người lạ chỉ nên từ 5-7 giây và trẻ tuyệt đối không đứng quá gần với những người lạ mặt chưa bao giờ gặp.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 5.

Có nhiều trường hợp trẻ đã bị sập bẫy khi nghe theo lời người lạ có những lời ngon ngọt hay những kẻ đó mang đồ chơi, bánh kẹo ra để mời chào. Cha mẹ đừng quên dạy con nếu thấy người lạ có ý định dỗ ngọt đi chơi đâu đó chơi hoặc cho đồ ăn, thì hãy từ chối và bỏ chạy ngay lập tức đến nơi an toàn.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 6.

Để tránh cho con bị xâm hại cơ thể thì việc giáo dục cho trẻ về giới tính là điều rất quan trọng. Có kiến thức về giới tính trẻ cũng sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ cơ thể mình.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 7.

Trong trường hợp bất khả kháng phải để con đi thang máy một mình, cha mẹ hãy trang bị cho con kiến thức về tư thế ngồi "quả núi" để kẻ xấu khó có thể làm gì trẻ được.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh 8.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác.

Theo NT-Nguyễn Tất Sỹ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm