"Trộm nhựa" hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi!

12/06/2019 04:45 PM | Công nghệ

Chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường thông qua những hành động rất nhỏ mỗi ngày.

"Trộm nhựa" hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi!

Với thông điệp: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", 30 thử thách hàng ngày dành cho những hiệp sĩ trong "băng đảng" WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Có thể nói, đây chính là chương trình đang hot nhất trong mùa hè năm nay.

Những ngày đầu trải qua các thử thách của chương trình, nhiều người đã nhận ra bảo vệ môi trường - vấn đề một vài năm trước còn là thứ gì đó vĩ mô và xa xôi lại đang dần trở thành điều mà ai cũng có thể lưu tâm mỗi ngày, trong từng hành động nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể chung tay bảo vệ môi trường bằng cách sống xanh và giảm thiểu sử dụng nhựa. 

Mỗi thử thách đều là thứ bạn có thể làm hàng ngày rồi tuyên truyền theo cách rất gần gũi, thiết thực đến cho bạn bè. Hành trình đi tìm danh trộm chỉ mới bắt đầu nhưng chắc chắn, nhiều người đã trở thành tên trộm nhựa với cả đam mê rồi đấy!

Dưới đây là cách ai cũng có thể làm để bảo vệ môi trường:

1. Thú nhận

Thú nhận tên món đồ nhựa một lần mình thải ra môi trường nhiều nhất. Cam kết trên Facebook sẽ từ bỏ. Hãy thay đổi từ chính trong suy nghĩ của mình trước khi có bất kì hành động ra. Bởi vì, suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến hành động đúng đắn.

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 1.

Hãy tạo cho mình 1 cam kết

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 2.

2. Tìm cảm hứng sống xanh

Cảm hứng sống xanh có thể đến từ bất kì ai, 1 YouTuber, 1 Vlogger hay một hotboy, hotgirl mà bạn hâm mộ. Hãy bắt đầu những hành động nhỏ "bắt chước" người mà bạn yêu quý và dần dần, bạn sẽ thấy thay đổi thói quen không có gì là khó cả.

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 3.

Ai là idol sống xanh trong lòng bạn?

3. Rủ rê "băng đảng" cùng trộm nhựa

Có hội có thuyền bao giờ cũng vui vẻ và đỡ nhanh chán hơn đúng không? Cứ nhắc nhở nhau, lấy nhau ra làm tấm gương mỗi ngày là ai nấy đều tự động sống đúng style sống xanh đã cùng nhau cam kết thôi mà!

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 4.

Lôi kéo đồng bọn để cùng nhắc nhở nhau mỗi ngày

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 5.

4. Giảm thiểu đồ nhựa và rác thải bằng cách tái chế

Rác thải cũng chính là "kho báu" mà bạn có thể tái chế bằng rất nhiều cách. Tái sử dụng những chai lọ, cốc nhựa hay mix&match lại một bộ đồ đã cũ là bạn đã giảm tải đi bao nhiêu gánh nặng cho Trái Đất rồi!

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 6.

Đừng vứt đi những thứ còn có thể tái chế

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 7.

Mặc lại đồ 2hand cũng phong cách lắm đấy!

Với 4 cách đơn giản này và bạn chắc chắn sẽ thấy được những thay đổi trong suy nghĩ và hành động của mình với môi trường rồi. Tiếp theo, đừng quên tiếp tục thực hiện tiếp các thử thách của "Cuộc Chiến Trộm Nhựa" để tiếp tục nâng cấp level sống xanh của bản thân nha!

Thử thách số 8 - "Đừng dùng cốc nhựa" và thử thách số 9 - "Mang túi vải đi khắp thế gian" hứa hẹn là 2 thử thách thu hút được nhiều người tham gia nhất và cũng rất dễ thực hiện. Bạn đã sẵn sàng sắm cho mình một chiếc bình cá nhân xinh xắn để đi mua đồ uống và một chiếc túi vải hợp trend để khoe #outfit chưa? Hãy tham gia ngay để trở thành những người đầu tiên nhận phần thưởng hấp dẫn nhé.

Truy cập website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ để cùng tham gia và hưởng ứng chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa ngay hôm nay!

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức diễn ra. Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Theo Nấm Nguyễn

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm