Trợ lý ảo của Amazon - Alexa tiếp tục khiến khách hàng hoảng sợ khi lảm nhảm những lời vô cùng kinh dị

22/06/2018 02:28 PM | Công nghệ

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đang khiến các khách hàng của mình phải lo sợ khi liên tục

Trợ lý ảo của Amazon - Alexa tiếp tục khiến khách hàng hoảng sợ khi lảm nhảm những lời vô cùng kinh dị

Trợ lý ảo Alexa từng khiến các khách hàng của Amazon phải kinh sợ khi đôi lúc phát ra những tiếng cười ghê rợn. Nhiều khách hàng đã báo cáo rằng họ từng nghe thấy Alexa cười khi chỉ có một mình trong phòng mà không hề ra lệnh gì cho trợ lý ảo này. Lỗi đã được phát hiện đó là Alexa nhận diện nhầm âm thanh thành tín hiệu yêu cầu trợ lý ảo này cười mà thôi.

Mới đây, Alexa tiếp tục gây sốt khi một khách hàng báo cáo rằng anh bất ngờ nghe thấy Alexa nói một câu vô cùng ghê rợn "Mỗi khi tôi nhắm mắt vào, tôi chỉ thấy toàn người chết."

Người khách hàng bị Alexa dọa là Shawn Kinnear, một khách hàng 30 tuổi tại San Francisco cho biết. Kinnear kể thêm rằng lúc đó anh đang ở trong phòng khách, bật Amazon Prime trên TV nhưng đã pause chương trình lại. Sau khi vào bếp trở ra, anh bỗng thấy Alexa thầm thì một câu rất dài khiến anh phải đứng lại, lắng nghe xem nó đang nói gì.

Đến khi nghe được câu nói ghê rợn "Mỗi khi nhắm mắt vào, tôi chỉ thấy toàn người chết.", anh đã hoảng sợ và ra lệnh cho Alexa nhắc lại những gì mình vừa nói để tránh việc anh nghe nhầm. Sau một hồi im lặng đến đáng sợ, Alexa đáp lại rằng cô... không hiểu anh đang nói gì.

Kinnear cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy Alexa nói những câu bất thường như vậy. Thường thì anh không sử dụng đến trợ lý ảo này bởi đây là món quà mà người yêu của anh được tặng tại cơ quan từ năm 2016. Anh cũng không nhớ lần cuối mình cho phép Alexa hoạt động là khi nào, chỉ có người yêu của anh là thường hỏi Alexa về thời tiết mà thôi. 

Hiện tại, với lỗi đáng sợ như trên, anh đã quyết định sẽ rút luôn loa Echo ra và không sử dụng trợ lý ảo Alexa nữa.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Alexa, trợ lý ảo, amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm