Trợ lý ảo Alexa của Amazon tự phát tiếng cười ghê rợn khiến người dùng sợ hãi

08/03/2018 10:47 AM | Công nghệ

Theo phản ánh của một người dùng trên Twitter thì trợ lý ảo Alexa của Amazon đã tự phát ra tiếng cười ghê rợn lúc ở một mình trong phòng khiến anh chàng này sợ hãi.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon tự phát tiếng cười ghê rợn khiến người dùng sợ hãi

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang ngồi một mình trong phòng làm việc thì bỗng nhiên ở đâu đó phát ra một tiếng cười kì dị. Bạn nhìn quanh và chắc chắn rằng chỉ có mình ở trong phòng mà thôi nhưng một lúc sau, tiếng cười đó lại vang lên một lần nữa. Thật đáng sợ phải không? Nếu rơi vào hoàn cảnh này thì hãy kiểm tra kĩ lại bởi có thể tiếng cười đó phát ra từ trợ lý ảo Alexa mà thôi.

Alexa tự phát ra tiếng cười dù không được ra lệnh

Trong những ngày qua, người dùng tương tác với trợ lý ảo Alexa của Amazon đã phản hồi lại thỉnh thoảng họ lại nghe thấy Alexa tự phát ra tiếng cười khá ghê rợn. Một số video quay lại và được chia sẻ trên Twitter cho thấy rằng Alexa thậm chí còn tự phát ra tiếng cười dù cho người dùng chẳng đưa ra mệnh lệnh gì cho trợ lý ảo này cả.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon tự phát tiếng cười ghê rợn khiến người dùng sợ hãi - Ảnh 2.

"Tôi nằm xuống giường, đang chuẩn bị đi ngủ thì Alexa trong Amazon Echo Dot của tôi phát ra tiếng cười rất ghê rợn... có khi nào tối nay tôi sẽ bị giết không nhỉ?" - Phàn nàn của người dùng trên Twitter về tiếng cười "vô duyên" của Alexa

Cho rằng đây là một vấn đề khá lớn, Amazon đã cho biết là công ty này đang tìm cách khắc phục triệt để vấn đề.

Theo đó thì có vẻ như trong phần lập trình của Alexa đã xảy ra lỗi khiến cô nàng trợ lý ảo này nhận diện nhầm các loại âm thanh và tưởng rằng người sử dụng đang muốn ra lệnh cho mình cười. Để khắc phục tình trạng này, Amazon đã loại bỏ câu lệnh "Alexa, Laugh" (Alexa, cười đi) để thay vào đó là "Alexa, can you laugh?" (Alexa, cô có thể cười được không?).

Cách Alexa phản ứng lại với câu lệnh này cũng đã được thay đổi lại và thay vì chỉ phát ra tiếng cười ghê rợn như trước đây, Alexa sẽ nói rằng "Sure, I can laugh" (Dĩ nhiên, tôi có thể cười chứ) rồi sau đó cô nàng này mới phát ra tiếng cười của mình. Như vậy, với câu thông báo trước này thì dù có xảy ra lỗi nhận diện âm thanh nhầm, Alexa cũng sẽ không chỉ phát ra mỗi tiếng cười khô khan và "vô duyên" của mình. Người sử dụng cũng sẽ không còn bị bất ngờ và cảm thấy ghê rợn như trong những ngày vừa qua.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  amazon, trợ lý ảo, Alexa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm