Trình vẽ tranh huyền thoại Microsoft Paint sẽ không bị khai tử, vẫn là một phần của Windows 10

25/04/2019 03:55 PM | Công nghệ

Trước đây, ứng dụng này từng bị loại bỏ khỏi Windows 10, và người dùng có thể tự tải về nếu muốn. Nhưng Microsoft đã thay đổi quyết định vào giờ chót.

Trình vẽ tranh huyền thoại Microsoft Paint sẽ không bị khai tử, vẫn là một phần của Windows 10

Bạn có thể ngừng lo lắng được rồi, hỡi các fan của Microsoft Paint: ứng dụng huyền thoại này sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu của Windows 10 chứ không hề bị khai tử như những thông tin trước đây.

"Nó sẽ tiếp tục được cài sẵn trong Windows 10" - Quản lý chương trình cấp cao của Microsoft, Brandon LeBlanc, nói trên Twitter như vậy.

Đây thực sự là tin tốt đối với bất kỳ ai thích thú với Windows Paint, ứng dụng đã hơn 30 năm tuổi và đã luôn là một phần của hệ điều hành Windows từ những năm 1985. Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng Microsoft Paint để tạo ra những bức tranh của chính mình trong hàng thập kỷ qua - nói không ngoa, nó là một ứng dụng nền tảng của điện toán hiện đại.

Microsoft từng dự định loại bỏ ứng dụng này, có nghĩa là họ sẽ không cài sẵn Paint trong Windows 10 nữa.

Trình vẽ tranh huyền thoại Microsoft Paint sẽ không bị khai tử, vẫn là một phần của Windows 10 - Ảnh 1.

Hình ảnh Microsoft đăng tải trên Twitter nhằm trấn an người hâm mộ

Thay vào đó, bạn sẽ có thể tải về ứng dụng này từ Microsoft Store nêu muốn sử dụng nó.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã tung ra một ứng dụng mới với tên gọi "3D Paint", được kỳ vọng là một bước tiến hóa mới của chương trình vẽ tranh nguyên gốc ban đầu.

Nhưng sau vài tháng trời, Microsoft cuối cùng đã quyết định hủy bỏ kế hoạch đó, và ứng dụng Microsoft Paint không bao giờ biến mất khỏi Windows 10 theo đúng mong muốn của người hâm mộ.

Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục được cài sẵn trong Windows 10, như nó vẫn luôn như vậy từ những ngày đầu của Windows.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm