Triệu phú tự thân Mỹ mô tả sai lầm tài chính ai cũng phải tránh nếu muốn làm giàu trước tuổi 30

20/11/2017 08:44 AM | Sống

Muốn làm giàu thành công thì đừng trông chờ vào các khoản vay hỗ trợ và chỉ chú tâm vào tiết kiệm tiền.

Triệu phú tự thân Mỹ mô tả sai lầm tài chính ai cũng phải tránh nếu muốn làm giàu trước tuổi 30

Grant Cardone là một doanh nhân người Mỹ và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, một người truyền động lực làm giàu nổi tiếng của thời báo New York. Những bài thuyết trình, những cuốn sách của ông cung cấp cho mọi người kiến thức chuyên môn và những công cụ cần thiết để xây dựng tài sản của chính họ và hướng tới sự tự do tài chính thực sự.

Grant Cardone từng chia sẻ với Business Insider về chủ đề tài chính, bất động sản và cách tư duy để trở thành triệu phú. Trong bài viết này, ông nhấn mạnh những điều một người trẻ tuổi cần làm để có thể trở nên giàu kho khi ở tuổi 30. Trong đó, những sai lầm tài chính dưới đây bạn nhất định phải tránh nếu muốn làm giàu.

Điều số một là vay tiền khi học đại học. Nhiều người vay mượn tiền đề học đại học mà không tự bản thân nỗ lực ngay từ khi còn trẻ. Bạn sẽ khó có thể làm giàu nếu chỉ ngồi yên và trông chờ vào khoản vay sinh viên.

Điều thứ 2 là ý tưởng cố gắng tiết kiệm tiền. Tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp. Tiết kiệm cho tương lai. Tiết kiệm để nghỉ hưu... Thực tế, các lí do bạn tiết kiệm tiền không hề hữu ích với cuộc sống của bạn. Lên kế hoạch cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền quá mức đồng nghĩa với việc bạn đang 'tiết kiệm' cả cơ hội của chính mình.

Nếu muốn làm giàu, hãy tìm kiếm một khoản đầu tư thông minh và tìm hiểu kỹ nó trước khi rót vốn. Hãy đảm bảo rằng, số tiền bạn đầu tư có thể nhân lên trong 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng... Và quan trọng nhất, bạn phải đầu tư cho chính bản thân mình về kiến thức, tư duy và kỹ năng làm việc. Chắc chắn rằng, khi bản thân bạn có nền tảng vững chắc, mọi khoản đầu tư của bạn đều có thể sinh lãi. Và hãy tìm các tạo ra các khoản thu nhập thụ động sớm nhất có thể.

Theo Hà Thu

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Con trai cựu CEO Pepsi Phạm Phú Ngọc Trai: Có nhóm máu A, B, O nhưng không có máu lãnh đạo!

Ba lần khởi nghiệp của "công tử nhà giàu" từ trứng nước.

Đọc thêm