Triệu phú Mỹ tiết lộ chiến lược kiếm 1 triệu USD bằng thói quen “nói dễ hơn làm” mà hầu hết chúng ta đang bỏ qua

12/08/2017 09:07 AM | Sống

Chia sẻ trên blog cá nhân Budgets are Sexy, người đàn ông 54 tuổi Fritz Gillbert tiết lộ ông đã đóng góp tiền vào quỹ hưu trí của mình ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 22.

Triệu phú Mỹ tiết lộ chiến lược kiếm 1 triệu USD bằng thói quen “nói dễ hơn làm” mà hầu hết chúng ta đang bỏ qua

Làm giàu và sống một cuộc đời giàu có không phải là việc dễ dàng.

Fritz Gilbert – blogger kiêm triệu phú tự thân đứng sau The Retirement Manifesto tiết lộ rằng có một thói quen mà ông đã xây dựng từ rất sớm trong sự nghiệp để đảm bảo thành công sau này.

Trong 6 năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, Gilbert lên kế hoạch nghỉ hưu sớm cùng với vợ mình vào năm sau đó và họ đã phải tăng gấp đôi thu nhập của mình để thực hiện mục tiêu. Trong khi rất nhiều người dùng số tiền tăng thêm để sửa sang nhà cửa, mua quần áo đẹp, xe hơi hay đi nghỉ hè sang trọng thì Gilbert chưa bao giờ dùng số tiền này để chi tiêu nhiều hơn so với ngân sách ban đầu.

“Vợ chồng tôi luôn sống dưới mức nhu cầu, và tôi tin chắc rằng việc này đóng vai trò quan trọng giúp tôi trở thành triệu phú”, Gilbert viết.

“Khi thu nhập tăng lên, chúng tôi tăng mức đóng góp vào quỹ hưu trí. Chẳng hạn, nếu một tháng được tăng lương 3%, tôi sẽ đóng góp thêm 2% vào quỹ hưu trí ngay trong tháng đó”, triệu phú này chia sẻ.

Theo Gilbert, dù chỉ được tăng lương 1% trên số tiền bạn mang về nhà cũng đủ để bạn cảm thấy mình có dư dả tiền mặt. Vợ chồng họ thực hiện chiến lược này cho đến khi tối đa hóa được quỹ hưu trí mỗi năm.

“Tôi đóng góp 15% hoặc hơn vào quỹ hưu trí trong suốt 2 thập kỷ, và cố gắng tối đa hóa số tiền này mỗi năm. Tôi không bao giờ lấy một đồng nào ra khỏi quỹ này. Tôi dùng nó để đầu tư và quên nó đi”, triệu phú 54 tuổi viết.

Cứ như thế, cặp vợ chồng này theo dõi số dư tài khoản trong quỹ hưu trí “nhích dần” trong suốt 10 năm đầu tiên. Cuối cùng thì đến tháng 3 năm 2013, họ cũng đã đạt mốc 1 triệu USD.

Tất nhiên, việc quên đi số tiền bạn đang có không phải là điều dễ dàng gì, đặc biệt khi bạn phải nhét nó vào một tài khoản mà bạn sẽ không được nhìn thấy trong vài thập kỷ. Nhưng Gilbert nói rằng, đây là chiến lược tốt nhất bạn có thể thực hiện để tránh “lạm phát trong lối sống” – một hình thức thúc giục bạn chi tiêu nhiều hơn khi thấy mình kiếm được nhiều tiền hơn.

Bên cạnh đó, việc đóng góp vào tài khoản hưu trí này được thực hiện tự động, nó buộc vợ chồng và con cái bạn phải sống tiết kiệm trên số tiền định mức có thể chi tiêu.

“Tôi vẫn luôn ghi nhớ lời dặn của bố từ khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp: Trở nên giàu có thì rất dễ, con chỉ cần chi tiêu ít hơn số tiền con kiếm được và thực hiện chiến lược này trong suốt một thời gian dài”, Gilbert viết.

Theo Hà My

Trí thức trẻ/Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Võ Quang Huệ: Nhà máy VinFast có 1.200 robot, có thể khởi động sản xuất từ xa, vận hành vào cả ban đêm và cuối tuần

"Nhằm cho ra đời những dòng xe chất lượng, sự đầu tư sẽ phải rất mãnh liệt", ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast chia sẻ.

Shark lấy case của The KAfe và nhắn nhủ các Founder: Nhà đầu tư không phải quỹ từ thiện, đừng nghĩ họ đem tiền đến để Founder xây dựng ước mơ của riêng mình!

Việc nhận đầu tư giống như hôn nhân, cả hai bên sẽ cùng nhau thực hiện giấc mơ chung, cùng đạt đến những cái đích chung. Khi ấy hôn nhân mới hạnh phúc, đầu tư mới thành công.

Trồng rau phải nhập phân bón từ nước ngoài, thịt mình ăn toàn... đô la, nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đang ở đâu?

VinEco phải nhập phân bón, giống từ nước ngoài vì chất lượng và sự ổn định của các nguồn cung trong nước không đảm bảo. Ngành chăn nuôi cũng lẹt đẹt không thể phát triển vì "thịt mình ăn toàn... đô la. Từ nguyên liệu thức ăn cho gia súc như bắp, bã đậu nành, cám gạo đến các loại thuốc cho heo, gà, cá... đều phải nhập khẩu", ông Phạm Phú Ngọc Trai từng phát biểu.

Không phải máy bay dài hay ngắn, chặng bay cũ hay mới, Bamboo Airways cần cạnh tranh bằng "trải nghiệm khách hàng", vậy khái niệm này là gì và quản trị nó ra sao?

Nếu khách hàng cảm thấy thỏa mãn với sản phẩm, dịch vụ sau khi trải nghiệm thì có nghĩa là doanh nghiệp đã thành công.

Đọc thêm