Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng

13/08/2019 09:03 AM | Thời sự

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng thông qua trang web b8ag.com, với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng

Theo tin từ Bộ Công an , ngày 30/7, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an (C02) phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số tỉnh, thành khác phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet thông qua trang web b8ag.com.

Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định tổng số tiền tổ chức đánh bạc trong đường dây này hơn 1.600 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra , ngày 9/8, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can về hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với 13 đối tượng.

Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Lại Nam (tức Nam "ngọ") cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc.

Quá trình điều tra vụ án bước đầu xác định, trang web b8ag.com hoạt động trực tuyến trên mạng internet về cá độ bóng đá, có máy chủ đặt ở nước ngoài, được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Tại Việt Nam, một số cá nhân đã móc nối với tổ chức này để hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang web b8ag.com. Trong đó, đối tượng Hoàng Lại Nam (tức Nam “ngọ”, sinh năm 1978, trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) hoạt động điều hành thông qua quản lý tài khoản cấp Tổng đại lý trên trang web b8ag.com.

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án, bao gồm 8 ô tô, 22 điện thoại di động, 9 máy tính xách tay, hơn 4,4 tỷ đồng, 50.000 USD và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng.

 Hiện, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

6 bị can bị khởi tố tội Tổ chức đánh bạc: Hoàng Lại Nam (sinh năm 1978); Đặng Văn Hiển (sinh năm 1981); Nguyễn Thị Thanh Ngà (sinh năm 1991); Phan Văn Thắng (sinh năm 1975); Trần Mạnh Tiến (sinh năm 1982); Trần Anh Minh (sinh năm 1970).

7 bị can bị khởi tố về hành vi Đánh bạc: Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1979); Nguyễn Xuân Hưng (sinh năm 1983); Nguyễn Thanh Sơn (sinh năm 1965); Phạm Đức Tùng (sinh năm 1974); Phạm Văn Phương (sinh năm 1972); Phương Hoài Nam (sinh năm 1982); Hoàng Trần Trung (sinh năm 1981).

Theo H.HÀ

DIễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm