Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo

28/08/2017 04:11 PM | Kinh doanh

Inamori Kazuo được mệnh danh là “vị thần doanh nhân” của Nhật Bản. Triết lý kinh doanh của ông đã ảnh hưởng lớn đến nhiều thế hệ doanh nhân.

Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo

Là người sáng lập Hãng Kyocera và phát triển Hãng thành công ty công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên, Inamori Kazuo là nhà cố vấn có quyền hạn cao nhất của KDDI và cũng là người “tái sinh” Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines).

Từ tình trạng nợ nần chồng chất và việc kinh doanh đang bên bờ phá sản, sau khi được Inamori lãnh đạo và dẫn dắt trong 2 năm 8 tháng, Japan Airlines đã hoạt động trở lại. Khả năng phi thường đó được lan truyền rộng rãi và khiến số lượng doanh nhân muốn học tập “phong cách kinh doanh Inamori” tăng vọt. Phương pháp kinh doanh dựa trên cá tính của chính doanh nhân được coi là một cách làm độc đáo của nhà sáng lập Kyocera.

“Phương pháp luận về người lãnh đạo cao nhất” của ông Inamori đã giúp nhiều người thay đổi cách nhìn về bản chất của doanh nhân, từ đó phát triển doanh nghiệp hiệu quả. Những người tham gia khóa học kinh doanh Morikazu (do chính ông tổ chức từ năm 1983) đã có khả năng vừa tự cổ vũ bản thân, vừa thử “nỗ lực không thua kém bất kỳ ai” như lời dạy từ thầy mình.

Nikkei Top Leader là tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Nhật Bản, đặt biệt là với giới doanh nhân của những doanh nghiệp nhỏ và vừa, giới doanh nhân khởi nghiệp. Tạp chí theo đuổi sứ mệnh giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật hoạt động sôi nổi hơn trên thị trường.

Với mong muốn mang lại một làn gió mới, mạnh mẽ và quyết liệt cho các doanh nghiệp này, đội ngũ biên tập của Nikkei Top Leader đã giúp họ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thông qua cuốn Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo. Và không chỉ riêng tại đất nước mặt trời mọc, nội dung cuốn sách cũng chính là những kinh nghiệm, bài học bổ ích cho cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Cuốn sách được chia làm 3 chương. Chương I nói về những đóng góp của ông Inamori trong việc hình thành tư duy mang tính triết học về con người, về giới kinh doanh; về sự nghiệp giáo dục doanh nhân thông qua lớp học Morikazu... Chương II là câu chuyện về 7 người học trò của ông. Và chương III là những chia sẻ của Nikkei Top Leader về lời giải đáp cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?”.

“Mong rằng sau khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ ý thức được “Doanh nhân là gì?” một cách sâu sắc hơn và tự trang bị cho mình những kỹ năng để trở thành một doanh nhân tài giỏi”, Phòng biên tập Nikkei Top Leader chia sẻ trong phần mở đầu cuốn Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo.

Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo do Nhà xuất bản Lao động ấn hành, bản quyền tiếng Việt thuộc Thái Hà Books. Sách dày 206 trang, giá bìa 65.000 đồng.

Theo BÍCH TRÂM

Doanh Nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm