Trét máu heo lên thịt trâu đông lạnh để thành... thịt bò

02/04/2016 21:39 PM | Sống

Cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Thủy (ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, Củ Chi) biến​ thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ thành thịt bò khi đưa ra chợ.

Ngày 2-4, trạm Thú y huyện Củ Chi cho biết đã chuyển hồ sơ vụ kinh doanh trái phép thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Thủy (ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, Củ Chi) cho Chi cục Thú y TP.HCM xử lý.

Theo đó, rạng sáng 2-4 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Củ Chi đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu của bà Thủy. Qua đó, phát hiện tại cơ sở chứa 2.207kg thịt trâu đông lạnh Ấn Độ đựng trong các kiện hàng. Trong đó, có 1.033kg thịt bắp, gân đựng và 1.174kg thịt pha lóc.

Ngoài ra, phát hiện thêm 8 bịch huyết tươi của heo, trọng lượng 5kg để trét lên thịt trâu trước khi bán với mục đích cho tươi.

Theo trạm Thú y Chủ Chi, quá trình kiểm tra còn phát hiện mặc dù trên giấy tờ nhãn mác ghi “thịt trâu” nhưng bà Thủy đã thuê người phù phép thành thịt bò bán tại chở chợ Tân Phú Trung (Củ Chi) và các quán ăn để hưởng chênh lệch.

Cơ sở này hoạt động nhiều tháng nay. Bà Thủy không xuất trình được giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận kiểm dịch không hợp lệ.

Trạm Thú y Củ Chi đã lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời chuyển toàn bộ lô thịt trâu về kho lạnh Liên Hiệp (Q.Tân Phú) bảo quản, chờ kết quả xét nghiệm xử lý.

Theo HOÀNG LỘC

Cùng chuyên mục
XEM