Trên đời có 2 loại người giúp bạn thành công hoặc đẩy bạn xuống bùn và rất dễ được xác định bởi câu hỏi đơn giản sau

06/06/2018 08:01 PM | Sống

Phân biệt hai loại người này rất dễ: bạn chỉ cần hỏi một người: "Ngày hôm nay của anh thế nào?" và người đó trả lời: "Hôm nay là một ngày làm việc tuyệt vời" thì đó rõ ràng là một người truyền năng lượng.

Trên đời có 2 loại người giúp bạn thành công hoặc đẩy bạn xuống bùn và rất dễ được xác định bởi câu hỏi đơn giản sau

Xung quanh bạn là những ai? Bạn dành nhiều thời gian cho ai nhất? Có những ai trong vòng tròn quan hệ của bạn? Bạn hoàn toàn biết rõ những câu hỏi này sẽ dẫn đến đâu bởi chúng ta đều biết về vai trò và ảnh hưởng của những người gần gũi nhất với mình. Có những người khiến ta mất tự tin trong khi người khác truyền năng lượng cho chúng ta. 

Có thể bạn đang nghĩ rằng, tôi cũng có những người bạn tiêu cực nhưng tôi không cho phép họ gây ảnh hưởng đến tôi nhưng thật ra điều đó không đúng lắm. Từ những tấm gương thành công trên thế giới các nhà tâm lý học đúc kết được một điều về vòng tròn quan hệ, đó là: "Những mối quan hệ làm nên tính cách của bạn."

Giả sử bạn có ba người bạn tiêu cực và ba người bạn tích cực thì có lẽ tính cách của bạn sẽ nằm ở khoảng trung bình giữa họ. Nếu tất cả bạn bè của bạn đều khó khăn trong cuộc sống và tiền bạc, vậy sẽ rất khó để bạn có thể kiếm được nhiều tiền và vượt lên trên họ. Nếu vợ/chồng bạn luôn bi quan về cuộc sống trong khi bạn vô cùng lạc quan, thì cả hai sẽ cùng có sự hài lòng cuộc sống ở mức độ trung bình. 

Có hai loại người trên thế giới này, những người truyền năng lượng và những người hút cạn năng lượng. Bạn càng dành nhiều thời gian cho những người truyền năng lượng, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy rất tuyệt vời mà không biết tại sao, bạn sẽ đạt được thành tựu trong cuộc sống, và tiếp nhận những thói quen thành công của họ. Ngược lại, nếu quá thân thiết với những người hút cạn năng lượng, họ sẽ làm hao mòn tinh thần của bạn và khiến bạn học tập những thói quen tiêu cực của họ để áp dụng vào cuộc sống của bạn.

Phân biệt hai loại người này rất dễ: bạn chỉ cần hỏi một người: "Ngày hôm nay của anh thế nào?" và người đó trả lời: "Hôm nay là một ngày làm việc tuyệt vời" thì đó rõ ràng là một người truyền năng lượng. Hãy chú ý đến thái độ, cử chỉ, thói quen đạo đức của họ. Mặt khác, nếu một người trả lời: "Lại một ngày mệt nhọc nữa trôi qua. Tôi chỉ mong cho đến cuối tuần" thì tốt nhất bạn nên gật đầu và đi xa khỏi anh ta. Nguồn năng lượng tích cực của bạn rất có giá trị và nó không thể lãng phí cho những người như vậy.

Hãy nhớ điều đó mỗi khi ai hỏi bạn: "Hôm nay anh thế nào". Hãy phản hồi ngay và tập nói những từ ngữ tích cực "Tuyệt vời", "Rực rỡ", "Chưa bao giờ tốt hơn" để truyền năng lượng cho bản thân và người xung quanh.

Trên đời có 2 loại người giúp bạn thành công hoặc đẩy bạn xuống bùn và rất dễ được xác định bởi câu hỏi đơn giản sau - Ảnh 1.

Quy luật tự nhiên của con người này rất đơn giản: Nếu bạn muốn thành công trong giới tài chính, vậy bạn phải giao thiệp với những nhà tài chính thành công. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân và tự thành lập công ty của riêng mình, hãy tăng cường mối quan hệ với các doanh nhân và những người tự lập công ty khác. Bạn muốn thay đổi bản thân? Vậy bạn có ý tưởng rồi đó.

Bạn phát triển các mối quan hệ của mình như thế nào? Bạn nên tạo ra một thói quen để luôn mở rộng mối quan hệ của mình khi tiếp xúc với những con người thành đạt, từ đó tạo cảm hứng cho chính bạn. Có lẽ bạn đang tự nhủ: "Tôi chẳng có một người bạn thành công nào cả". Trường hợp này cũng phổ biến thôi nhưng không sao cả, cứ từ từ từng bước một. Bạn có thể đọc thêm các cuốn sách về thành công, xem các video clip của người thành công hoặc tới các địa điểm mà họ hay lui đến để gặp gỡ cũng như nhận được chỉ dẫn từ họ.

Tất nhiên mở rộng quan hệ với những người thành công không có nghĩa là bạn phải đẩy xa những người bạn tiêu cực ra khỏi cuộc đời bạn. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ đơn giản đứng sang một bên nếu bạn tự mình tiến lên. Bởi một khi họ chứng kiến sự thay đổi của bạn, một số người sẽ tìm được cảm hứng để trở nên giàu cảm hứng như bạn, hoặc những người khác sẽ tự động rời bỏ bạn.

Tất nhiên trong nhiều trường hợp, bạn có thể có một người rất thân nhưng lại là kiểu người tiêu cực, mà bạn không thể nào từ bỏ mối quan hệ với anh ta. Không may là bạn không thể dạy ai đó để họ tích cực hơn hay chỉ ra điểm tiêu cực ở họ - bạn không thể chỉ nói trắng ra những thói quen chưa tốt của họ. Thay vào đó, bạn cần tự mình làm một tấm gương cho xu hướng mà bạn mong muốn họ học hỏi theo. 

Bạn có thể làm một ánh sáng rực rỡ đến mức người khác không thể dập tắt sức hút đó ở bạn mà thay vào đó, họ có thêm động lực để tỏa sáng cùng bạn. Bạn có quyền chọn lọc những người có thể đồng hành cùng mình trên hành trình hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Hãy soi sáng cho họ và khiến những người tiêu cực nhất cũng phải thay đổi để trở nên tốt hơn.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm