Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

28/07/2017 02:43 PM | Kinh doanh

7 tháng qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh số trường hợp xây dựng vi phạm tăng 23%.

Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

7 tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh có gần 24.500 công trình xây dựng. Lực lượng thanh tra của Sở Xây dựng thành phố đã kiểm tra gần 63.800 lượt và có hơn 1.950 trường hợp vi phạm.

 Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: KT

So với cùng kỳ năm trước, số trường hợp vi phạm tăng 23%. Trong đó, xây dựng sai phép chiếm hơn 35%, không phép trên 50% và các vi phạm khác 14%.

Những trường hợp xây dựng không phép tập trung ở huyện Cần Giờ và Củ Chi. Với các trường vi phạm, Sở Xây dựng chỉ đạo xử lý đúng quy định, khách quan, công khai minh bạch, không để bao che hợp thức hóa và cho công trình tồn tại. Nếu sở phát hiện thanh tra viên xây dựng xử lý sai sẽ bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.

Để tăng cường lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, sở sẽ ban hành quy tắc ứng xử của thanh tra xây dựng.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong quý 3, Sở Xây dựng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố ban hành quyết định thay thế quyết định 58, quy định sự phối hợp giữa Sở Xây dựng và Ủy ban nhân các quận, huyện, phường, xã trong công tác quản lý xây dựng. Trong khi chờ quy định mới, Sở cũng trực tiếp phối hợp với các quận, huyện tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý và xử lý trong xây dựng./.

Theo Lệ Hằng

VOV

Từ khóa:  xây dựng, vi phạm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm