Tránh được 7 cường địch, Việt Nam sẽ tiến xa tại vòng loại World Cup 2022?

12/06/2019 11:05 AM | Thời sự

Việc xếp ở nhóm hạt giống thứ 2 ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 đem đến nhiều thuận lợi cho ĐT Việt Nam.

Tránh được 7 cường địch, Việt Nam sẽ tiến xa tại vòng loại World Cup 2022?

Nhờ thi đấu tốt tại King's Cup, ĐT Việt Nam giữ vững được vị trí trong top 16 châu Á, đồng thời cũng nằm trong nhóm hạt giống thứ hai của giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như vậy, Việt Nam sẽ tránh được việc phải nằm chung bảng với 7 đối thủ rất đáng gờm bao gồm Iraq, Uzbekistan, Syria, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.

Tránh được 7 cường địch, Việt Nam sẽ tiến xa tại vòng loại World Cup 2022? - Ảnh 1.

Việt Nam có cơ hội tiến xa tại vòng loại World Cup 2022.


Nhóm 1 thuộc về các đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran... Sau Việt Nam, Đông Nam Á có 2 đại diện ở nhóm 3 là Thái Lan và Philippines. Còn lại các đội phân bố ở nhóm 4 và 5 (trừ Lào, Brunei và Timor Leste đã bị loại từ giai đoạn 1).

Giai đoạn 2 sẽ được bốc thăm vào ngày 17/7 tới. Rất nhiều kịch bản đang chờ đón ĐT Việt Nam. Theo đánh giá, một bảng đấu cùng với Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Maldives và Guam sẽ rất thuận lợi để đoàn quân áo đỏ đi tiếp. Những cũng không loại trừ khả năng chúng ta rơi vào bảng "tử thần" với nhiều đối thủ khó chơi như Iran, Thái Lan, Turkmenistan, Indonesia.

Tại vòng loại World Cup 2018, Việt Nam chỉ đứng thứ ba bảng đấu của mình. Với lứa cầu thủ xuất sắc cùng sự chỉ đạo tài tình của HLV Park Hang-seo, người hâm mộ hi vọng đoàn quân áo đỏ sẽ làm nên lịch sử, lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gồm 40 đội chia làm 8 bảng, mỗi bảng 5 đội. 8 đội đứng đầu và 4 đội thứ nhì có thành tích xuất sắc nhất sẽ lọt vào giai đoạn 3. 12 đội tiếp đồng thời giành 12 suất dự Asian Cup 2023.

Trong khi đó, các đội không đi tiếp sẽ bước vào vòng loại riêng để tranh 11 suất còn lại (1 suất đầu tiên đã thuộc về chủ nhà Trung Quốc).


Chung kết King’s Cup 2019: Việt Nam 1-1 Curacao (Pen: 4-5) (Nguồn: VTC)

Theo Lupo

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm