Trang web đặc biệt này cho phép bạn thiết kế tàu vũ trụ của riêng mình, phù hợp với người đã chán ghét Trái Đất

06/12/2016 09:16 AM | Công nghệ

Một dịch vụ trong mơ mới được giới thiệu bởi Liên minh Hàng không Vũ trụ Mỹ.

Trang web đặc biệt này cho phép bạn thiết kế tàu vũ trụ của riêng mình, phù hợp với người đã chán ghét Trái Đất

Trong một nỗ lực nhằm tìm kiếm nguồn cung hỗ trợ cho dịch vụ vận tải hàng không vũ trụ của mình, Liên minh Hàng không Vũ trụ Mỹ (ULA) đã giới thiệu một website và ứng dụng đi kèm với chức năng cho phép những khách hàng tiềm năng, kỹ sư và phi hành gia kỳ cựu được can thiệp và đóng góp vào quá trình thiết kế, xây dựng và tổ chức một chuyến đi trong mơ vào không gian dành cho chính bản thân.

Cụ thể, rocketbuilder.com là động thái mới nhất của ULA với mục tiêu nâng cao quy mô phát triển của lĩnh vực hàng không vũ trụ sau khi chứng kiến hàng loạt những thành tựu rực rỡ đạt được bởi Elon Musk và thế hệ tên lửa Falcon 9 của mình. Công ty của Elon Musk - SpaceX - cũng là cái tên đầu tiên công bố giá thành niêm yết dành cho một tên lửa được sản xuất ra, với tiêu chuẩn 62 triệu USD dành cho một chiếc Falcon 9.

Rocketbuilder đưa dịch vụ đó lên một tầm cao mới, không chỉ giới hạn riêng cho các kỹ sư và chuyên gia công nghệ nữa mà còn cả những khách hàng tiềm năng đăng ký các dịch vụ VIP. Tuy nhiên, việc cần làm hiện tại đó là khả năng hiện thực và cụ thể hóa một con số đầu tư dành cho dự án này, chẳng hạn như phí bảo hiểm, dựa trên nền tảng thành tích 113 chuyến bay thành công của tổ chức trong lịch sử.

Giám đốc điều hành của ULA - Tory Bruno - cho biết một vệ tinh 300 triệu USD cũng phải mất đến 12 triệu USD cho kinh phí dự trù bảo hiểm.

Ngoài ra, ULA cũng nổi tiếng với khâu chuẩn bị và tổ chức chặt chẽ, ít xảy ra sự cố trì hoãn, thường nhanh hơn đáng kể so với những công ty khác. Một vệ tinh phóng lên thành công có thể mang lại lợi nhuận 6 triệu USD/tháng cho doanh nghiệp sở hữu, nhưng chỉ khi vào đúng quỹ đạo.

Trong một buổi họp báo phát sóng vào thứ Tư vừa qua, Bruno cũng giới thiệu khả năng vận chuyển chính xác của tên lửa Atlas lên quỹ đạo đã tính toán, đồng thời đem lại lợi ích như tiết kiệm nhiên liệu để có thể duy trì hoạt động lâu dài hơn. Nhờ đó, chi phí dự tính ban đầu dành cho một tên lửa Atlas đã giảm từ 109 triệu USD xuống chỉ còn 44 triệu USD.

Về phần SpaceX, công ty đang mong muốn tiếp tục phóng thêm một tên lửa nữa vào 16,12 tới sau khi ảnh hưởng bởi sự cố nổ vào 1/9 vừa rồi. Hiện SpaceX không có bình luận hay phản hồi gì tới động thái và dịch vụ của ULA.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm