Trăn trở của Bộ trưởng trước khi rời nhiệm sở

09/04/2016 03:20 PM | Thời sự

"Đối với các bạn trẻ, tôi khuyên nếu có kiến thức rồi thì nên chủ động vay vốn, mở doanh nghiệp, chủ động tìm hướng đi mới, đó chính là hướng đi tốt nhất để tạo được nhiều việc làm”, bà Phạm Thị Hải Chuyền chia sẻ.

Trăn trở của Bộ trưởng trước khi rời nhiệm sở
Bà Phạm Thị Hải Chuyền

Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội chiều 8/4, ít phút trước khi Quốc hội công bố kết quả kiểm phiếu miễn nhiệm, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã chia sẻ những trăn trở và mong muốn trước khi bà rời nhiệm sở.

Bộ trưởng Chuyền cho biết, trong nhiệm kỳ bà làm Bộ trưởng đã có 6 dự án luật được thông qua, trong đó có Luật Lao động, Luật Việc làm, Luật Bảo hiểm... giúp mối quan hệ giữ người lao động với chủ lao động có nhiều tiến bộ hơn.

Tuy nhiên, bà Chuyền cũng còn nhiều trăn trở đối với chính sách cho người lao động, người có công. Với trên 8 triệu người có công, gần 3 triệu người được hưởng trợ cấp thường xuyên, nhưng mức trợ cấp chưa cao, thậm chí với nhiều lý do, đến nay vẫn còn một bộ phận ít người chưa được hưởng chế độ chính sách.

Liên quan đến mặt bằng tiền lương của người lao động, theo Bộ trưởng Chuyền, dù Chính phủ đã có lộ trình nâng lương tối thiểu vùng hàng năm, nhưng so với nhu cầu tiêu dùng tối thiểu thì người lao động bình thường vẫn khó khăn.

Chính phủ rất trăn trở nhưng khi nghe tình hình của doanh nghiệp cũng lại thấy trăn trở, nếu lương tăng cao nữa sẽ rất khó cho họ. Chính bởi vậy phải làm thế nào cởi được nút thắt, để doanh nghiệp có điều kiện phát triển tốt hơn, từ đó đời sống của người lao động sẽ được cải thiện hơn. Đó là cách tốt nhất chứ không phải yêu cầu doanh nghiệp nâng lương cho người lao động khi họ còn khó khăn. Ngược lại cũng không thể chấp nhận khi doanh nghiệp làm ăn tốt mà đời sống người lao động lại thấp”, bà Chuyền nói.

Trước thực trạng 200 nghìn cử nhân thất nghiệp vừa qua, bà Chuyền cho rằng, nguyên nhân đầu tiên do cơ cấu đào tạo hiện nay chưa phù hợp. Lao động kỹ thuật cao vẫn thiếu và vẫn phải nhận lao động từ nước ngoài.

Theo bà Chuyền, giải pháp khắc phục tình trạng này là phải học và đào tạo theo yêu cầu của thị trường chứ không theo cái mình muốn. Bà cảnh báo, tới đây khi đã hội nhập TPP, và ASEAN trở thành một cộng đồng chung, nếu người lao động cứ trình độ, kỹ năng như hiện nay sẽ rất khó có việc làm tốt.

“Cùng với việc Nhà nước tạo các cơ chế, tôi mong muốn người lao động phải chủ động trong chất lượng lao động của mình, như kỹ năng, ý thức và chuyên môn nghiệp vụ để có được việc làm tốt hơn. Đối với các bạn trẻ, tôi khuyên nếu có kiến thức rồi thì nên chủ động vay vốn, mở doanh nghiệp, chủ động tìm hướng đi mới, đó chính là hướng đi tốt nhất để tạo được nhiều việc làm”, bà Chuyền cho hay.

Theo Võ Hương-An Nhiên

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm