Trải nghiệm tàu điện ngầm ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới Triều Tiên

04/05/2017 02:01 PM | Sống

Được xây dựng từ những năm 1970, hệ thống tàu điện ngầm của Triều Tiên đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng nghìn lượt người mỗi ngày. Lối kiến trúc độc đáo của các nhà ga tàu điện ngầm Triều Tiên khơi gọi sự tò mò của thế giới bên ngoài, nhất là khi Bình Nhưỡng chỉ cho khoảng 5.000 du khách phương Tây tham quan mỗi năm với điều kiện chụp ảnh hạn chế.

Trải nghiệm tàu điện ngầm ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới Triều Tiên

Hệ thống soát vé tại Ga tàu điện ngầm Bình Nhưỡng. Mỗi hành khách phải trả 5 won, tương đương 0,004 bảng Anh (chưa đầy 200 đồng) cho mỗi lượt đi lại.

Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hệ thống tàu điện ngầm nằm ở độ sâu 110 m dưới lòng đất, biến nó trở thành hệ thống tàu điện ngầm nằm sâu nhất thế giới. Sở dĩ, Triều Tiên làm hệ thống tàu điện ngầm nằm sâu dưới lòng đất để biến nó thành hầm trú ẩn trong trường hợp chiến tranh xảy ra. Lối vào hầm là các cánh cửa thép dày.

Sử dụng thang máy, việc đi từ dưới ga lên mặt đất mất khoảng 4 phút. Hệ thống loa phóng thanh trong các nhà ga thường xuyên phát các bài hát cách mạng.

Các đoàn tàu điện ngầm của Triều Tiên được mua từ Đức vào cuối những năm 1990. Triều Tiên đã sơn lại toàn bộ các toa tàu nhưng một số hình vẽ đặt trưng của Đức vẫn còn tồn tại trong các toa chở hàng.

Trong giờ cao điểm, cứ 2 phút lại có một đoàn tàu chạy qua.

Ở cuối hệ thống thang cuốn, tấm bảng quảng cáo được thay ruột bằng những tờ báo chính thống của Triều Tiên. Hành khách có thể đọc tin tức hàng ngày trong lúc chờ tàu.

Du khách đi theo đoàn chỉ được phép sử dụng hệ thống tàu điện ngầm tới những trạm nhất định.

Trong mỗi toa tàu đều có di ảnh hai nhà lãnh đạo quá cố Kim Nhật Thành và Kim Jong Il.

Loa trên các toa tàu được dùng để phát nhạc hoặc các thông báo.

Nữ nhân viên an ninh làm việc tại một nhà ga ở Bình Nhưỡng.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Cận cảnh về siêu đô thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai

Dự kiến tháng 10 năm 2018 liên doanh BRG - Sumitomo sẽ khởi công xây dựng Dự án thành phố thông minh hai bên đường Nhật Tân - Nội Bài. Siêu dự án này vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký lên tới 94.349 tỷ đồng.

Đọc thêm