Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động

22/09/2017 08:12 PM | Kinh doanh

Ý tưởng thì rõ hay ho nhưng không có đủ tiền để trả, GymPact - ứng dụng khuyến khích tập thể dục và ăn uống "healthy" đã phải trả giá bằng việc phá sản và ngập trong nợ nần.

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động

Ra mắt từ đầu năm 2014, ứng dụng khuyến khích tập thể dục và ăn uống lành mạnh GymPact đã gây sự chú ý bằng phương thức chẳng giống ai: đánh vào kinh tế của người dùng.

GymPact "ép" người dùng vào khuôn khổ bằng các thỏa thuận bằng tiền từ 5 - 10 USD. Nếu lười biếng, phá vỡ các cam kết thì người dùng sẽ mất tiền. Ngược lại, nếu hoàn thành các chỉ tiêu, họ sẽ nhận các mức tiền thưởng tương ứng.

Người sử dụng của GymPact bắt đầu bằng cách đăng ký với một dịch vụ trực tuyến thông qua các ứng dụng miễn phí trên smartphone. Sau đó lựa chọn các chế độ tập luyện, ăn uống phù hợp. Hoàn thành thì được tiền và ngược lại.

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động - Ảnh 1.

GymPact "ép" người dùng vào khuôn khổ bằng các thỏa thuận bằng tiền từ 5 - 10 USD. Nếu lười biếng, phá vỡ các cam kết thì người dùng sẽ mất tiền. Ngược lại, nếu hoàn thành các chỉ tiêu, họ sẽ nhận các mức tiền thưởng tương ứng

Chính xác thì ý tưởng của GymPact rất hay ho và độc đáo, rõ ràng khi đánh vào kinh tế thì người dùng sẽ nghiêm túc hơn trong việc tập luyện. Tuy nhiên công ty này lại không đủ tiềm lực để trả tiền cho người dùng, trái lại họ phải ôm nợ ngập đầu và đi đến phá sản.

Vào thứ 3 vừa qua, FTC (Federal Trade Commission - Uỷ Ban thương mại Liên bang) đã thông báo rằng họ đã giải quyết khiếu nại của mình với công ty phát triển ứng dụng GymPact vì không đạt được thỏa thuận ban đầu với người dùng. Như vậy, GymPact sẽ bị phạt 1,5 triệu USD, ngoài ra họ còn phải trả số tiền lên tới 948.788 USD cho những người dùng bị ứng dụng này "quỵt tiền".

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động - Ảnh 2.

Từng có một khởi đầu huy hoàng khi ra mắt, còn nhận được hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn như PayPal, rating trung bình sau 2 năm hoạt động là 4,5*. Tuy nhiên, GymPact đã phải trả giá đắt khi không tính toán được hết rủi ro và phải đệ đơn phá sản vào tháng 7 vừa qua.

Việc này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng và những người dùng reddit.

Theo Gizmodo


Theo Long J

Thời Đại

Từ khóa:  ứng dụng, StartUp, phá sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm