TP.HCM triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

31/03/2016 08:05 PM | Thời sự

Bắt đầu từ hôm nay – 31/3, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM bắt đầu thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng.

TP.HCM triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng
Giao diện trang đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Theo thông báo của Sở, người dân có nhu cầu cấp đổi GPLX có thể vào trang: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ trả lại tin nhắn cho người đăng ký trên trang qua email để thông báo lịch hẹn làm việc.

Đến lịch hẹn, người đăng ký cấp đổi mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc) cùng chứng minh nhân dân, tới số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận GPLX mới.

Lệ phí cho việc cấp đổi GPLX là 135.000 đồng.

Được biết, việc đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với người có giấy phép do Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp và GPLX này vẫn còn thời hạn hoặc quá thời hạn dưới 3 tháng.

Theo quy định mới, việc cấp đổi GPLX hạng A1, A2 không cần phải có giấy khám sức khỏe, nếu GPLX còn hạn sử dụng.

Mẫu GPLX mới.

Theo lộ trình cấp đổi GPLX của Tổng cục đường bộ, đối với GPLX không thời hạn, bao gồm các loại GPLX hạng A1, A2 và A3 - phải đổi sang thẻ nhựa trước ngày 31/12/2020. Với GPLX loại A4 và loại B thì phải đổi trước ngày 31/12/2016.

Việc cấp đổi GPLX qua mạng nói trên được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ, nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân.

Mẫu GPLX cơ giới mới bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm, có ký hiệu bảo mật và có kích thước 85x53 mm. Trên đó, có các nội dung như: Họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người được cấp GPLX được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt.

Theo Thanh Trà

Xã hội thông tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Đọc thêm