Tp.HCM thu phí đỗ ôtô lòng đường qua tin nhắn 1008

18/07/2018 03:03 PM | Kinh doanh

Sau hơn hai tháng lùi thời điểm thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ôtô, bắt đầu từ tháng 8 tới đây, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM sẽ tổ chức thí điểm thu phí dịch vụ này.

Tp.HCM thu phí đỗ ôtô lòng đường qua tin nhắn 1008


Theo đó, công tác triển khai thu phí tạm thời lòng đường để đỗ ôtô sẽ được thực hiện ở 24 tuyến đường. Trong đó, trên địa bàn Quận 1 có 13 tuyến đường, Quận 5 có 5 tuyến đường và tại Quận 10 có 6 tuyến đường.

Mức thu từ 20.000 - 25.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên thay vì 5.000đ/giờ như trước đây. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe. Các phương tiện được phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí là ôtô đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn.

Ngoài ra, thay vì phải trả tiền thủ công với vé giấy như trước, khách hàng có thể trả phí đỗ xe với tin nhắn điện thoại qua số 1008. Mỗi cú pháp tin nhắn khác nhau sẽ ứng với mức phí đỗ xe khác nhau. Phí tối thiểu là 25.000 cho 1 tin nhắn. Việc tra phí qua tin nhắn đang được thử nghiệm từ bây giờ cho đến cuối tháng.

Trước đó, Tp.HCM đã kiến nghị sử dụng đầu số 6868. Tuy nhiên, do phải cần một đầu số tin nhắn ngắn có thể trừ tiền linh hoạt trong tài khoản điện thoại di động khi người sử dụng dịch vụ đỗ xe thực hiện nhắn tin theo các cú pháp đã được nhà mạng quy định nên Cục viễn thông đã xem xét và hỗ trợ cấp đầu số 1008 thay thế cho đầu số đã kiến nghị trước đó.

Bên cạnh hình thức nhắn tin, người sử dụng dịch vụ còn có thể thanh toán qua ứng dụng My Parking trên thiết bị di động thông minh.

Theo ông Bùi Xuân Cương, Giám đốc Sở Giao Thông Vận tải, trong thời gian thí điểm, Sở sẽ là cơ quan đầu mối, Viettel Tp.HCM là nhà cung cấp giải pháp công nghệ quản lý đỗ xe và thu phí.

Dự kiến đến quý 1/2019, sẽ chính thức đấu thầu dịch vụ thu phí, cung cấp công nghệ... Trước mắt, UBND các quận 1, 5 và 10 sẽ bố trí người tại các điểm, đoạn đường có đỗ xe để hỗ trợ, giám sát lái xe đỗ xe đúng vị trí quy định.

Theo Thủy Tiên

VnEconomy

Từ khóa:  thu phí, ô tô, đỗ xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm