TP.HCM quyết liệt "đòi" mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng

06/09/2017 08:35 AM | Bất động sản

Để dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể đưa vào vận hành dịp 30-4-2018, UBND TP chỉ đạo các quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9.

TP.HCM quyết liệt "đòi" mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng

Văn phòng UBND TP HCM vừa thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tại buổi kiểm tra thực địa Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Theo đánh giá, dự án này có quy mô lớn về vốn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân nhiều quận, huyện. Khi hoàn thành có thể giải quyết ngập do triều khu vực có diện tích 570 km2, góp phần quan trọng trong việc chống ngập cho TP. Chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết tiến độ đã đạt 44%, tư vấn đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo các sở, ngành cần hỗ trợ, tháo dỡ khó khăn cho doanh nghiệp, sớm đưa công trình vận hành vào dịp 30-4-2018.

 TP.HCM quyết liệt đòi mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến kiểm tra thực địa dự án chống ngập ngày 28-8

Chủ đầu tư phải đảm bảo chất lượng công trình, an toàn tuyệt đối cho người lao động, người dân và phương tiện lưu thông bên trong khu vực thi công dự án. Chủ đầu tư cũng cần lưu ý ý kiến đề nghị cung cấp 100% hồ sơ, tài liệu của tư vấn giám sát hợp đồng trước ngày 15-9, khi thay đổi thiết kế phải tuân thủ quy định của nhà nước mới được thanh toán.

Đồng thời, chủ đầu tư làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND các quận, huyện xác định, điều chỉnh ranh thu hồi làm cơ sở lập phương án bồi thường và ban giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 9-2017.

 TP.HCM quyết liệt đòi mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chủ đầu tư cho biết nếu có mặt bằng trong tháng 9 thì dự án có thể hoàn thành vào dịp 30-4-2018

Chủ đầu tư cho biết đến nay vẫn chưa nhận được giải ngân từ ngân sách TP và kiến nghị được giao đất thanh toán (khoảng 16%), Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài chính kiểm tra và đề xuất giải quyết. Tuy nhiên, mọi thanh toán, xác nhận phải có ý kiến của tư vấn giám sát hợp đồng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP được giao nhiệm vụ báo cáo quá trình triển khai dự án, pháp lý, tiến độ thực hiện, mặt được và chưa được để UBND TP thông qua để báo cáo lại Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 9.

Theo S. Đông

Người Lao Động

Từ khóa:  dự án, mặt bằng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã cho nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới"

"Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast mới đây.

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm hôn lá cờ Việt Nam trên ngực áo và yếu tố quản trị nhân sự tối quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên!

Khi các đồng đội lao lên ăn mừng bên kia cầu môn sau bàn thắng của Đức Anh trước đội bạn Malaysia, ở bên này, thủ môn Đặng Vân Lâm tạo dáng kiểu nhà binh rồi hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. Theo phân tích của diễn giả nổi tiếng trên TEDx, Lâm thuộc tuýp Good performance - nhóm nhân sự vừa có hiệu quả công việc tốt vừa tạo năng lượng tốt cho nhóm. Công thức đo hiệu quả nhân sự được tính bằng Productivity/Cost of Energy…

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Đọc thêm