Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

04/07/2018 10:03 AM | Bất động sản

Theo báo cáo thị trường quý II/2018 của JLL Việt Nam, nguồn cung văn phòng tại Tp.HCM tăng nhẹ nhưng nhu cầu và giá thuê lại tăng đáng chú ý.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

Cụ thể, nguồn cung hạng A và hạng B không thay đổi trong quý vừa qua. Hạng C chào đón hai tòa nhà mới tại Q.3 và Tân Bình, ghi nhận nguồn cung tăng khoảng 3.500 m2. Đến cuối quý II/2018, tổng nguồn cung văn phòng Tp.HCM đạt 1.945.000m2.

Điểm đáng chú ý trong quý II là nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh. Cụ thể, văn phòng hạng B ghi nhận hấp thụ ròng cao nhất do diện tích cho thuê lớn đến từ các dự án mới hoàn thành trong thời gian gần đây với khoảng 9.000 m2 sàn được thuê mới.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá cho thuê văn phòng hạng B tăng đáng chú ý trong quý II/2018

Theo JLL, tính đến cuối quý II/2018, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A và B được ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

Giá thuê diễn biến tăng đáng chú ý. Trong đó, giá thuê trung bình hạng B ghi nhận tăng mạnh, khoảng 3,1% so với quý trước nhờ vào nhu cầu tiếp tục cao trên thị trường. Trong khi đó tốc độ tăng giá thuê văn phòng hạng A chậm hơn so với quý trước.

Theo dự báo của JJL, nguồn cung văn phòng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thaco Complex dự kiến hoàn thành trong năm nay sẽ đóng góp khoảng 21.000 m2 GFA sàn văn phòng hạng B vào tổng nguồn cung. Tuy nhiên, tính đến năm 2020, nguồn cung tương lai dự kiến đến từ các dự án văn phòng hạng B chất lượng cao sẽ đặt áp lực lên nguồn cung tương lai hạng A, đặc biệt là các dự án hạng A tạm dừng hoặc chờ thi công trong thời gian dài.

Giá thuê toàn thị trường dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường và chất lượng cao hơn của các dự án tương lai. Nhu cầu thuê mới cũng gia tăng trong khi nhu cầu chuyển và mở rộng văn phòng vẫn chiếm đa số trên thị trường.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Đã gặp CEO VinFast để thương thảo cung cấp pin xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

MC Nguyên Khang hỏi “khởi nghiệp nên dùng tiền của bản thân hay của người khác”, và đây là câu trả lời từ các chuyên gia

Nguồn vốn từ đâu không quan trọng, quan trọng nhất là ý tưởng của startup có đủ hay để gọi được vốn hay không.

Đọc thêm