Tp.HCM: Nhiều “ông lớn” BĐS bị bêu tên trong danh sách nợ thuế

07/09/2018 08:17 AM | Kinh doanh

Cục Thuế Tp.HCM vừa công khai danh sách 333 doanh nghiệp (DN) chây ì nợ thuế với tổng số tiền chậm nộp lên đến gần 300 tỉ đồng, trong đó có khá nhiều công ty bất động sản (BĐS).

Tp.HCM: Nhiều “ông lớn” BĐS bị bêu tên trong danh sách nợ thuế

Cụ thể, có 2 DN có số nợ thuế lớn nhất là Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Công nghiệp tàu thủy phía Nam nợ gần 35,8 tỉ đồng; Công ty CP Vạn Phát Hưng (trụ sở tại Q.7) nợ 35,1 tỉ đồng. Hiện tại, Cục Thuế Tp.HCM đã tiến hành ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn của 2 DN này.

DN có số nợ thuế lớn thứ ba là Công ty CP đầu tư và xây dựng Cotec nợ thuế 29,1 tỉ đồng. Đối với doanh nghiệp này, cơ quan thuế đã đề nghị cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp nợ số thuế lớn, như: Công ty CP BĐS Khải Hoàn Land tại Q.7 với số nợ thuế 27,4 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại Sản xuất Nhựt Thành có trụ sở tại huyện Bình Chánh nợ 17,5 tỉ đồng; Công ty Cổ phần dịch vụ sàn giao dịch địa ốc Thăng Long tại Q.4 nợ 9,8 tỉ đồng; Công ty TNHH MTV Thương mại giấy Hưng Thịnh tại Q.1 nợ hơn 7 tỉ đồng; Công ty TNHH kỹ thuật điện – cơ Delta nợ 5,3 tỉ đồng; Viện Cơ học và Tin học ứng dụng nợ 4,9 tỉ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Nam Trung tại quận 4 nợ gần 4,4 tỉ đồng...

Tp.HCM: Nhiều “ông lớn” BĐS bị bêu tên trong danh sách nợ thuế - Ảnh 1.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2018, Cục Thuế Tp.HCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế. 2 lần trước đó, Cục Thuế Tp.HCM cũng đã công bố danh sách gần 2.000 doanh nghiệp nợ thuế lên đến 1.556 tỉ đồng.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm