TP.HCM: Nhà ở riêng lẻ gần các tuyến metro vẫn được cấp phép xây dựng

27/03/2018 11:03 AM | Bất động sản

UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận huyện nơi có tuyến đường sắt đô thị đi qua, xem xét giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ.

TP.HCM: Nhà ở riêng lẻ gần các tuyến metro vẫn được cấp phép xây dựng

Trong đó, ưu tiên tối đa đảm bảo an toàn cho các công trình đã có của dân và công trình mới phá đảm bảo không ảnh hưởng đến công trình đường sắt đô thị.

UBND quận - huyện cần phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường công tác hậu kiểm các công trình, nhà ở, xây dựng dọc các tuyến đường sắt đô thị. Quản lý việc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà dân, trụ sở doanh nghiệp và các công trình đường sắt đô thị.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, TP.HCM sẽ có 8 tuyến metro. Cụ thể, tuyến số 1 Bến Thành-Suối Tiên dài gần 20km và dự kiến kéo dài đến Bình Dương, Đồng Nai.

Tuyến số 2 Thủ Thiêm-Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khoảng 48km nhưng sẽ làm trước đoạn Bến Thành-Tham Lương.

Tuyến 3A Bến Thành-Tân Kiên dài khoảng 20km. Tuyến 3B ngã sáu Cộng Hòa-Hiệp Bình Phước dài hơn 12km. Tuyến 4A cầu Bến Cát-Khu đô thị Hiệp Phước dài 36km. Tuyến 4B ga công viên Gia Định-Ga Lăng Cha Cả dài 5,2km.

Tuyến số 5 cầu Sài Gòn-bến xe Cần Giuộc dài khoảng 17km. Tuyến số 6 Bà Quẹo-vòng xoay Phú Lâm dài hơn 6 km. Ngoài ra, TP.HCM còn có 3 tuyến xe điện mặt đất hoặc đường sắt một ray.

Theo Nguyên Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhà ở, metro
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm