TP.HCM khai trương tuyến xe buýt du lịch vòng quanh trung tâm

20/05/2016 07:44 PM | Thời sự

Ngày 20.5, Sở GTVT TP.HCM khai trương tuyến xe buýt du lịch vòng quanh khu vực trung tâm - Hop On - Hop Off (tuyến 120) do Công ty TNHH MTV Quảng cáo dịch vụ truyền hình du lịch Ảnh Việt đầu tư khai thác.

TP.HCM khai trương tuyến xe buýt du lịch vòng quanh trung tâm

Đây là tuyến Hop On - Hop Off đầu tiên của VN. Hop On - Hop Off city tour là sản phẩm tour du lịch bằng phương tiện xe đặc trưng, có điểm dừng đón và trả khách tại các điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố. Dịch vụ city tour này vốn đã quen thuộc và phổ biến tại các thành phố lớn trên thế giới như London, New York, Singapore, Kuala Lumpur…


Bản đồ tuyến xe buýt Hop On - Hop Off city tour TP.HCM Ảnh: M.P

Bản đồ tuyến xe buýt Hop On - Hop Off city tour TP.HCM Ảnh: M.P

Với chi phí một chuyến đi là 199.000 đồng có giá trị trong 24 giờ, hành khách có thể lên xe hoặc xuống xe bất kỳ ở đâu trong lịch trình của tuyến 120 đã thông tin trên vé. Các điểm đón của xe đều là những địa danh gắn liền với thành phố, xuất phát từ Bãi xe buýt Công viên 23.9 đi qua chợ Bến Thành, tiếp qua phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TP, Bảo tàng lịch sử, Thảo Cầm Viên, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP...

Cự ly tuyến bình quân là 11 km, tổng số chuyến trong ngày là 24, hoạt động từ 8 giờ sáng đến 20 giờ 30 tối mỗi ngày, toàn bộ phương tiện được đầu tư mới 100%. Trên ghế ngồi mỗi hành khách được trang bị một bộ thuyết minh cảm ứng GPS đa ngôn ngữ (tiếng Việt, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn, Thái, Campuchia...). Xe có kết nối wifi, du khách gắn tai nghe thuyết minh hay nghe nhạc tùy ý...


Xe buýt 5 sao từ Tân Sơn Nhất đến các khách sạn trung tâm TP.HCM

Xe buýt '5 sao' từ Tân Sơn Nhất đến các khách sạn trung tâm TP.HCM

Điểm độc đáo của tuyến xe buýt Shuttle Bus số 49 là có điểm đến với các vị trí đỗ tại sảnh của những khách sạn lớn ở trung tâm TP.HCM.

Theo M.Phương

Thanh Niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm