Tp.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc kiến nghị lên lãnh đạo UBND TP

29/01/2019 02:16 PM | Bất động sản

Những vấn đề về thủ tục, đền bù, giải phóng mặt bằng, tháo gỡ điểm nghẽn về đất công hay cấp giấy phép…được các doanh nghiệp BĐS đồng loạt kiến nghị lên UBND Tp.HCM thời gian gần đây.

Tp.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc kiến nghị lên lãnh đạo UBND TP

Kiến nghị đã lâu, vẫn chưa được giải quyết…

Mới đây, 7 doanh nghiệp địa ốc tiếp tục kiến nghị lên đại diện UBND TP tại cuộc họp giữa UBND TP và Hiệp hội BĐS Tp.HCM. Hầu hết ý kiến của các doanh nghiệp này đã được trình trước đó nhưng chưa được giải quyết. 

Tp.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc kiến nghị lên lãnh đạo UBND TP - Ảnh 1.

Cụ thể:

Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long: Kiến nghị về việc khu đô thị mới Dragon City (Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè) vẫn còn tồn tại 1 căn nhà và đất của một số hộ dân, không chịu di dời, cản trở việc triển khai dự án. Ngoài ra, tại dự án ngầm hóa đường điện 220kV, công ty này đã chuyển 160 tỷ đồng cho Trung tâm phát triển quỹ đất để đền bù nhưng gần 10 năm nay vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong để giao đất thực hiện dự án. Theo đó, Công ty này đề nghị thành phố và huyện Nhà Bè hỗ trợ để giao đất đầy đủ để triển khai thực hiện dự án.

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành: Đề nghị UBND TP đạo Sở Tài nguyên Môi trường và Cục Thuế thành phố thực hiện các thủ tục miễn tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ổn định lâu dài đối với diện tích đất ở 12.103 m2 của dự án Nhà ở xã hội cho thuê - Khu dân cư Lê Thành tại phường An Lạc, quận Bình Tân do Lê Thành làm chủ đầu tư. Đồng thời, CĐT  này kiến nghị UBND TP xem xét, chấp thuận cho Công ty được khai thác, kinh doanh Trường mầm non tại dự án nhà ở xã hội này (Xây dựng tại tầng bán hầm chung cư) và được sử dụng 1.532 m2 "đất cây xanh trường học" phục vụ trường mầm non theo phương thức xã hội hóa đầu tư giáo dục.

Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim: Đơn vị này hiện đang vướng mắc về việc tính tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất công trình ngầm của dự án. Dự án khu liên hợp cao ốc trung tâm thương mại - văn phòng - căn hộ Gate Way của Công ty tại phường Thảo Điền, quận 2 có diện tích xây dựng khối đế (phần nổi) là 5.742,8 m2, diện tích xây dựng tầng hầm (phần ngầm) là 9.089,2 m2. Khi tính tiền sử dụng đất dự án theo phương pháp thặng dư, các Sở, ngành, đơn vị tư vấn đã tính đủ doanh thu của toàn bộ diện tích tầng hầm 9.089,2 m2. Nhưng quyết định tính tiền sử dụng đất dự án lại chỉ ghi tính trên diện tích khối đế 5.742,8 m2, còn lại 3.346,4 m2 diện tích tầng hầm lại không được tính. Do vướng mắc này mà đến nay dự án chưa được cấp sổ đỏ. Vì thế, đơn vị này kiến nghị xin được cấp sổ đỏ và không phải thực hiện bổ sung nghĩa vụ tài chính (vì đã được tính đủ doanh thu trên toàn bộ diện tích tầng hầm 9.089,2 m2), để có căn cứ làm sổ hồng cho khách hàng.

 Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn:  Công ty này đề nghị thành phố sớm có chủ trương cho phép thoái vốn nhà nước, trước hết ở các công ty cổ phần có tỷ lệ vốn nhà nước thấp dưới 30%, thông qua phương thức đấu giá phần vốn nhà nước hoặc cho bán phần vốn nhà nước trên sàn chứng khoán để đảm bảo giá bán phù hợp với giá thị trường. 

Công ty TNHH Kinh doanh và Phát triển nhà Bình Dân: Đề nghị UBND xem xét phê duyệt giá đất dự án Khu dân cư Bình Chiểu 2, quận Thủ Đức để Công ty hoàn thành nghĩa vụ tài chính để thực hiện dự án khu nhà ở thương mại.

Tp.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc kiến nghị lên lãnh đạo UBND TP - Ảnh 2.

Bên cạnh đấy, thời gian gần đây phát sinh các kiến nghị mới của nhiều doanh nghiệp BĐS khác. Chẳng hạn, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đề xuất UBND  và các Sở, ngành liên quan hướng dẫn trình tự thủ tục để Công ty và Ủy ban nhân dân Quận 5 hoàn thành công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tháo gỡ điểm nghẽn về đất công đối với dự án Khu liên hợp Nhà ở - Văn phòng - Thương mại Tản Đà - Hàm Tử, phường 10, quận 5.

Hay các kiến nghị về thủ tục hành chính, chủ trương triển khai dự án của Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thiên Phúc Lợi. Một số công ty khác như công ty Cổ phần Đầu tư Tấn Hưng; Công ty Cổ phần Địa ốc và Xây dựng S.S.G 2; Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Quận 8; Công ty Quốc Cường Gia Lai; Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Việt Gia Phú cũng đồng loạt đề xuất, kiến nghị ý kiến lên lãnh đạo UBND TP, mong muốn sớm được tháo gỡ những vướng mắc để triển khai dự án.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Goviet và CEO Tiki chia sẻ cách dùng và giữ chân nhân tài: Người không cùng chí hướng thì không cố giữ và muốn giữ người phải giữ bằng cả team

“Bật mí” cách dùng người tài trong tổ chức, mới đây tại một sự kiện, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và CEO Goviet Lê Diệp Kiều Trang đã có những chia sẻ chân thành

Câu chuyện kinh doanh

Noi gương tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner, Hồ Ngọc Hà đang xây dựng hãng mỹ phẩm của mình ra sao?

Sự kết hợp giữa mỹ phẩm, người nổi tiếng và mạng xã hội đang dần định hình hướng đi mới mẻ cho ngành mỹ phẩm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đọc thêm