Tp.HCM: Cao ốc hơn 5.600 tỷ bị "cắt phăng" 8 tầng

06/01/2019 07:46 PM | Bất động sản

UBND Tp. HCM vừa có thông báo chấp thuận chỉ tiêu quy hoạch và phương án kiến trúc dự án Tháp SJC thuộc khu tứ giác Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực (phường Bến Thành, quận 1).

Tp.HCM: Cao ốc hơn 5.600 tỷ bị "cắt phăng" 8 tầng


Cụ thể, giảm chiều cao công trình giảm xuống còn 199,8m với việc "cắt phăng" 8 tầng, từ 54 tầng xuống còn 46 tầng; chuyển chức năng văn phòng - khách sạn - thương mại dịch vụ - căn hộ bán và cho thuê thành chức năng văn phòng - khách sạn - thương mại dịch vụ - căn hộ cho thuê.

UBND TpP. HCM cũng cho biết, với sự điều chỉnh này, toà tháp không còn chức năng căn hộ bán.

Theo quy hoạch trước đó, Tháp SJC gồm 54 tầng cao và 6 tầng hầm với tổng mức đầu tư sau thuế ước tính là 5.633 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại trung tâm Sài Gòn với 4 mặt tiền đường Lê Thánh Tôn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Trung Trực - Lê Lợi. Dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Dự án được thành phố giao cho Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn làm chủ đầu tư sau đó được chuyển giao lại cho Công ty cổ phần Sài Gòn Kim Cương.

Sài Gòn Kim Cương được thành lập vào năm 2007 để thực hiện đầu tư khu phức hợp SJC Tower. Doanh nghiệp này có 4 cổ đông sáng lập gồm Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn, Công ty Cổ phần Kinh Đô, Công ty Cổ phần Hùng Vương, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á.

Tuy nhiên, sau đó cổ đông của công ty có thay đổi. Hiện Công ty Đầu tư tài chính nhà nước Tp.HCM nắm 40%, sổ cổ phần còn lại do 2 công ty liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nắm giữ là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Sài Gòn Star (42%) và VIPD Group (18%).

Báo cáo tài chính năm 2016 cho thấy, Công ty Cổ phần Sài Gòn Kim Cương chỉ có doanh thu 253 tỷ đồng trong khi chi phí vận hành doanh nghiệp lớn khiến công ty rơi vào thua lỗ 32 tỷ đồng. Trước đó, năm 2015 công ty đã lỗ 19,2 tỷ đồng. Luỹ kế đến hết năm 2016, công ty lỗ hơn 200 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2016 tổng cộng tài sản công ty hơn 407 tỷ đồng, giảm gần 70 tỷ đồng so với đầu năm; vốn chủ sở hữu còn hơn 382 tỷ đồng trong khi vốn góp chủ sở hữu hơn 586 tỷ đồng.

Theo Bạch Dương

VnEconomy

Từ khóa:  cắt ngọn, cao ốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng 10 năm nay không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Nhanh như điện: VTV tăng giá quảng cáo trận tứ kết của Việt Nam lên 800 triệu đồng/30 giây, bằng giá chung kết World Cup!

Giá quảng cáo trận tứ kết sắp tới cao gấp hơn 2 lần so với các trận đấu thuộc vòng bảng và tăng 33% so với trận đấu gặp Jordan.

Case study

Tận dụng Amazon, một startup đã thu về 3 triệu USD chỉ sau 12 tháng – Cơ hội cho các nhãn hiệu Việt đã tới?

Thông tin hấp dẫn, hình ảnh ý nghĩa, chiến lược rõ ràng, VitaCup đã tăng doanh số lên … 38 lần chỉ trong 180 ngày, tất cả đều thông qua Amazon.

Vinh quang của đời người: 20 tuổi dựa vào năng lực, 30 tuổi dựa vào năng lực và quan hệ, 40 tuổi dựa vào quan hệ

Thành công của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một điều giống nhau đó là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn cách sống như thế nào, thì sẽ đi trên con đường như thế.

Đọc thêm