TPBank nói gì về dự án Eco Green chậm tiến độ, khách hàng đòi thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh?

19/07/2019 03:55 PM | Kinh doanh

Phía TPBank cho biết, hiện dự án Eco Green đã có nhà đầu tư mới, Dự án hoàn thành giai đoạn cất nóc, tái khởi động việc thi công, sẽ sớm đi vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho cư dân.

TPBank nói gì về dự án Eco Green chậm tiến độ, khách hàng đòi thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh?

Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) vừa phát đi thông cáo cho biết dự án Eco Green hiện đang được tái khởi động, dự kiến sẽ hoàn thành chậm nhất là 30/1/2020.

Theo TPBank, Eco Green số 1 Giáp Nhị là dự án do Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 đầu tư, do những khó khăn của chủ đầu tư, dự án chậm tiến độ, gây thiệt hại cho TPBank - ngân hàng tham gia cấp vốn và những người mua căn hộ.

Dự án chậm tiến độ, tuy nhiên trước đó Sông Đà 1.01 chưa thực hiện và hoàn thiện các thủ tục đề nghị phát hành bảo lãnh căn hộ tới TPBank. Trường hợp Dự án Eco Green, khi Chủ đầu tư chưa thực hiện đúng các quy định và trình tự về việc phát hành bảo lãnh, ngân hàng sẽ không có căn cứ để chi trả bảo lãnh theo đúng quy định của pháp luật.

"Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cư dân và quyền lợi của TPBank trong dự án Eco Green, TPBank đã nỗ lực thực hiện là đàm phán, tìm kiếm nhà đầu tư mới có tiềm lực mạnh về tài chính, kinh nghiệm trong dự án bất động sản để hoàn thành dự án Eco Green", thông cáo cho biết.

Hiện Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 cho biết, với sự nỗ lực của TPBank, Dự án đã có nhà đầu tư mới, việc xây dựng tại dự án Eco Green đã hoàn thiện đến giai đoạn cất nóc và đã được tái khởi động thi công từ 15/7/2019.

TPBank sẽ tiếp tục phối hợp với nhà đầu tư mới để Eco Green sớm đi vào sử dụng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người mua căn hộ, dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ cho cư dân chậm nhất đến 30/1/2020.

Theo đại diện TPBank, nhu cầu sở hữu nhà ở an cư lạc nghiệp hoặc đầu tư là có thật, việc mua nhà ở hình thành trong tương lai với sự bảo lãnh của ngân hàng thương mại (NHTM) là một phương thức được nhiều người mua nhà quan tâm.

 TPBank nói gì về dự án Eco Green chậm tiến độ, khách hàng đòi thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh? - Ảnh 1.

Hiện dự án Eco Green đã hoàn thành giai đoạn cất nóc

Tuân thủ theo đúng trình tự, chủ đầu tư, các NHTM xem xét, thẩm định và quyết định cấp bảo lãnh cho chủ đầu tư căn cứ theo đề nghị của chủ đầu tư hoặc bên bảo lãnh đối ứng, NHTM và chủ đầu tư ký hợp đồng bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư gửi đề nghị phát hành bảo lãnh và NHTM phát hành cam kết bảo lãnh cho từng bên mua.

Theo đó, nghĩa vụ bảo lãnh của ngân hàng với các khách hàng mua căn hộ chỉ phát sinh khi ngân hàng phát hành thư bảo lãnh cho từng khách hàng mua căn hộ.

Hiện TPBank đã ký hợp đồng bảo lãnh tại những dự án như  Amber Riverside, chung cư AnLand, Fresca Riverside Thủ Đức... Theo thỏa thuận hợp tác giữa TPBank và các chủ đầu tư của dự án này, TPBank đã phát hành hàng nghìn thư bảo lãnh tới người mua căn hộ.

Theo lãnh đạo TPBank, việc phát hành thư bảo lãnh tuân thủ theo các trình tự pháp luật, là cơ sở để TPBank thực hiện các nghĩa vụ bảo lãnh đối với khách hàng.

Theo Diệp Trần

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  eco green, TPBank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm