TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới

22/07/2019 09:22 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhìn chung, người dân ở các thành phố lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ tiêu thụ nhiều bia hơn người dân ở các thành phố châu Á (ngoại trừ thành phố Hồ Chí Minh).

TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới

Dữ liệu được lấy từ một danh sách được tổng hợp bởi Tạp chí Phố Wall , nơi đã sử dụng Chỉ số giá bia từ trang tổng hợp du lịch OMIO (trước đây là Go Euro) để so sánh giá bia giữa các thành phố khác nhau. Để so sánh, các loại tiền tệ đã được chuyển đổi thành USD, giá được tính cho 1 pint bia (1 pint = 568ml). Dữ liệu sử dụng giá bia trung bình tại một quán bar chứ không phải ở siêu thị.

TP HCM tiêu thụ bia bình quân đầu người hàng đầu châu Á, giá bia rẻ thứ 4 thế giới - Ảnh 1.

 Các thành phố có bia đắt tiền nhất

1. Hồng Kông, Trung Quốc: 10,86 USD

2. Geneva, Thụy Sĩ: 10,77 USD

3. Tel Aviv, Israel: 9,53 USD

4. New York, Hoa Kỳ: 8,97 USD

5. Miami, Hoa Kỳ: 8,97 USD

Các thành phố có bia rẻ nhất

1. Bratislava, Slovakia: 2,22 USD

2. Delhi, Ấn Độ: 2,31 USD

3. Kiev, Ukraine: 2,36 USD

4. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: 2,58 USD

5. Kraków, Ba Lan: 2,70 USD

Ngoài việc làm nổi bật giá bia, biểu đồ còn cho thấy lượng bia được tiêu thụ trên đầu người là bao nhiêu.

Vòng tròn càng lớn, cư dân thành phố càng uống nhiều bia. Nhìn chung, người dân ở các thành phố lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ tiêu thụ nhiều bia hơn người dân ở các thành phố châu Á (ngoại trừ Thành phố Hồ Chí Minh).

Một xu hướng chung dễ thấy khác là các thành phố có bia giá cao hơn (các thành phố có đường viền màu cam và hồng trên các vòng tròn) có xu hướng tiêu thụ bia bình quân đầu người thấp hơn so với các thành phố có bia rẻ hơn (các thành phố có đường viền màu vàng và màu xanh lá cây trên các vòng tròn).

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm