TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn

08/05/2019 09:15 AM | Thời sự

Mưa lớn trên diện rộng đổ xuống TP HCM chiều 7-5 gây ngập nặng, kẹt xe. Người dân phải dắt bộ bì bõm trong nước do xe chết máy.

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn

Mưa đổ xuống vào lúc 16 giờ và kéo dài khoảng 45 phút, phủ rộng trên địa bàn các quận 1, 2, 3, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp... Thời tiết oi bức nên khi mưa lớn đổ xuống giúp "giải nhiệt" cho TP. Tuy nhiên, do mưa vào giờ cao điểm, nhiều người tan giờ làm trở về nhà nên giao thông bị ùn ứ.

Ở nhiều nhiều khu vực, mưa khá nặng hạt và gây ngập cục bộ ở nhiều đoạn. Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn dưới chân cầu vượt (quận Bình Thạnh), mưa lớn khiến nước ngập hơn nửa bánh xe, nhiều xe máy đi qua bị chết máy khiến người dân phải dắt bộ.

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập mênh mông


TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 2.

Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn dưới chân cầu vượt, nước dâng cao khoảng 30 cm


Một số hộ dân bên đường phải dùng các vật dụng chắn trước cửa không cho nước ập vào nhà. Đến 17 giờ cùng ngày, khu vực chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh nước vẫn chưa rút hết, giao thông qua đây bị ùn ứ do các xe tránh chỗ nước ngập sâu.

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 3.

Giao thông gặp nhiều khó khăn ở các đoạn nước ngập


Trong khi đó, tại khu vực Thảo Điền (quận 2), nước cũng ngập mênh mông. Nhiều đoạn, nước dâng cao đến nửa bánh xe khiến hàng loạt xe chết máy và việc di chuyển cũng rất khó khăn.

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 4.

Trong Thảo Điền, nhiều tuyến đường ngập mênh mông

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 5.

Hàng loạt xe chết máy, dắt bộ

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 6.

Giao thông gặp nhiều khó khăn do ngập nước

Tương tự, tại nhiều khu vực khác ở quận 2, 9, Thủ Đức..., mưa cũng làm nhiều tuyến đường ngập khoảng 30 cm. Tại một số tuyến đường như số 6, 20..., (quận Thủ Đức), ghi nhận đến hơn 18 giờ cùng ngày, người dân vẫn đang phải bì bõm ở nhiều đoạn.


TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 7.

Tại một số khu vực, đến chiều tối cùng ngày nước vẫn chưa rút hết

TP HCM ngập mênh mông, kẹt xe khắp nơi sau mưa lớn - Ảnh 8.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trước đó qua quan sát ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển gây mưa dông một số nơi thuộc khu vực Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu... Mưa dông sau đó còn lan rộng ra các khu vực lân cận. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Gia Minh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm