Toyota triệu hồi Highlander 2016 vì lỗi đèn cảnh báo dầu phanh

26/10/2016 02:49 PM | Công nghệ

Toyota mới đây vừa công bố triệu hồi 7.100 xe crossover Toyota Highlander 2016 do xe có nguy cơ lỗi cảm biến bình chứa dầu phanh.

Toyota triệu hồi Highlander 2016 vì lỗi đèn cảnh báo dầu phanh

Cụ thể, bộ dây dẫn điện gắn với cảm biến bình chứa dầu phanh đã không được nối đúng kỹ thuật trong quá trình lắp ráp khiến xe có thể không đạt tiêu chuẩn an toàn vốn yêu cầu có đèn cảnh báo khi mức dầu phanh giảm.

Dầu phanh được dùng để truyền áp lực từ chân phải lái xe lên bộ kẹp phanh. Nếu dầu ở mức quá thấp, phanh có thể không hoạt động như ý muốn gây nguy cơ xảy ra tai nạn. Thông thường, xe có một đèn báo bật lên khi dầu phanh còn quá ít, tuy nhiên nếu dây không được nối đúng kỹ thuật, đèn này sẽ không hoạt động để cảnh báo cho lái xe biết.

Rất may lỗi chỉ ảnh hưởng tới một nhóm nhỏ khách hàng, và Toyota sẽ có thông báo về đợt triệu hồi cho người dùng vào đầu tháng 11 tới.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm