Toyota bị THACO và Hyundai Thành Công lật đổ ngôi vua thị phần sau tháng lên đỉnh

15/05/2019 08:52 AM | Kinh doanh

Toyota bị THACO và Hyundai Thành Công lật đổ ngôi vua thị phần sau tháng lên đỉnh

Toyota bị THACO và Hyundai Thành Công lật đổ ngôi vua thị phần sau tháng lên đỉnh

Trong tháng 4/2019, Toyota Việt Nam (TMV) chỉ bán được 4.188 xe, giảm 53,8% so với tháng trước (9.068 xe). Tháng 3 được coi là tháng lên đỉnh của Toyota từ đầu năm tới nay, với lượng xe bán ra cao hơn cả tháng trước Tết Nguyên Đán - thời điểm sức cầu của người tiêu dùng tăng cao nhất trong năm.

Toyota bị THACO và Hyundai Thành Công lật đổ ngôi vua thị phần sau tháng lên đỉnh - Ảnh 1.

Xe Toyota không còn bán chạy như tháng trước.

Mẫu xe có doanh số giảm nhiều nhất là Toyota Vios. Từ 3.161 chiếc bán ra trong tháng 3, lượng xe Vios giảm còn 1.115 chiếc trong tháng 4. Bởi vậy, Vios bị Accent và Grand i10 đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh số. Innova cũng bán chậm trong tháng 4. Doanh số tụt từ 1.712 chiếc xuống còn chỉ 785 chiếc. Dù Fortuner có đắt khách hơn, doanh số mẫu xe này vẫn không cứu vãn được tình thế chung.

Cú giảm sốc về doanh số đẩy TMV xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thị phần, đứng dưới THACO và Hyundai Thành Công (HTC), mặc dù cả 2 "ông lớn" kia không có sự tăng trưởng đáng kể về doanh số.

THACO vươn lên nắm vị trí số 1 về thị phần với 8.148 xe bán ra trong tháng 4, tăng nhẹ so với 8.087 chiếc tháng trước. Mặc dù vậy, doanh số Kia và Mazda lại giảm. Ngược lại, lượng xe Peugeot bán ra tốt hơn tháng trước.

Toyota bị THACO và Hyundai Thành Công lật đổ ngôi vua thị phần sau tháng lên đỉnh - Ảnh 2.

Xe Kia và Mazda có doanh số giảm nhưng tổng lượng xe THACO bán ra lại tăng.

Tương tự, doanh số bán hàng của HTC tăng nhẹ từ 6.061 xe lên 6.176 xe. Mẫu Grand i10 bán chạy, bất ngờ vượt qua Accent sau nhiều tháng có doanh số thấp hơn. Nhờ đó, Grand i10 là xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 4. Hai mẫu Elantra và Tucson sụt giảm nhẹ doanh số, bởi thời điểm này đang dọn hàng tồn chờ bản mới ra mát. Doanh số Santa Fe tăng nhẹ.

Toyota bị THACO và Hyundai Thành Công lật đổ ngôi vua thị phần sau tháng lên đỉnh - Ảnh 3.

Grand i10 có sự tăng trưởng tốt về doanh số sau nhiều tháng "nép bóng" Accent.

Đứng ở vị trí thứ 3 là Ford với 2.160 xe. Tuy Ranger có sức bán giảm (tình hình chung của xe bán tải nhập khẩu), doanh số Everest vẫn duy trì tốt với 628 chiếc trong tháng 4. Honda xếp sau Ford với 1.756 xe. Mẫu xe chủ lực CR-V bán yếu dần với doanh số giảm hơn một nửa chỉ trong một tháng.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thaco, Hyundai, Toyota
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm