Toshiba thông báo lỗ hơn 1.000 tỷ yen trong năm tài khóa 2016

12/04/2017 08:17 PM | Kinh doanh

Toshiba Corp. (Nhật Bản) – tập đoàn mẹ của Westinghouse Electric Co (WEC) - vừa thông báo dự kiến lỗ 1.010 tỷ yen (9,2 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2017.

Toshiba thông báo lỗ hơn 1.000 tỷ yen trong năm tài khóa 2016

Số liệu chưa qua kiểm toán của Toshiba (trụ sở tại Tokyo) cho thấy tập đoàn này lỗ ròng 532,51 tỷ yen (4,8 tỷ USD) chỉ riêng trong giai đoạn tháng 4-12/2016.

Toshiba cũng cho biết trên tổng doanh thu 3.850 tỷ yen thu được trong chín tháng trên, mức lỗ hoạt động của tập đoàn lên tới 576,28 tỷ yen.

Hồi cuối tháng Ba vừa qua, WEC đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, trong bối cảnh công ty kinh doanh mảng điện hạt nhân này đang gặp nhiều khó khăn do các khoản thua lỗ lên tới nhiều tỷ USD và những cáo buộc về gian lận tài chính.

WEC được Toshiba mua năm 2006 để mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và từng được Toshiba đề cao sau thảm họa hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011.

Trong khi đó, sau thảm họa động đất - sóng thần hồi năm 2011, nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi của Toshiba đang bị bỏ không.

Và đây cũng là một thách thức không nhỏ đối với Toshiba.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm