Toshiba phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư sớm chính xác tới 99%

27/11/2019 05:35 PM | Công nghệ

So với các phương pháp trước, độ chính xác trong phát hiện ung thư sớm của nhóm nghiên cứu làm việc ở Phòng Thí nghiệm Khoa học của Toshiba cao hơn, đòi hỏi thời gian cũng như chi phí ít tốn kém hơn.

Toshiba phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư sớm chính xác tới 99%

Tập đoàn điện tử Toshiba Corp. của Nhật Bản ngày 25/11 thông báo đã phát triển một công nghệ có thể phát hiện 13 loại ung thư khác nhau, với độ chính xác lên tới 99%, chỉ từ một giọt máu.

Toshiba đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Nhật Bản và Đại học Dược Tokyo, đã nghiên cứu ra phương pháp chẩn đoán ung thư sớm với hy vọng sẽ đưa vào thực tiễn trong vài năm tới sau giai đoạn thử nghiệm bắt đầu từ năm 2020.

Theo đó, phương pháp mới sẽ phân tích các dạng và sự tập trung của phân tử ARN trong tế bào ung thư được sản sinh trong máu.

Chỉ bằng một vi mạch và một thiết bị nhỏ, tế bào ung thư sẽ được chẩn đoán ngay trong vòng chưa đầy 2 giờ, với chi phí khoảng 180 USD, thậm chí còn thấp hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu làm việc tại Phòng Thí nghiệm Khoa học của Toshiba Koji Hashimoto khẳng định: "So với các phương pháp trước, độ chính xác trong phát hiện ung thư sớm của chúng tôi cao hơn, đòi hỏi thời gian cũng như chi phí ít tốn kém hơn."

Dự kiến, phương pháp mới sẽ được dùng để phát hiện ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang, vú, bướu thịt và u thần kinh đệm.

Trong chiến lược kinh doanh 5 năm tới bắt đầu từ tháng Tư năm nay, Toshiba coi nghiên cứu y học, trong đó có phân tích hệ gen và chẩn đoán tế bào, là những lĩnh vực phát triển chủ đạo, bên cạnh các giải pháp công nghệ số, pin và tự động hóa sử dụng trí tuệ nhân tạo./.

Theo Phương Hoa

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm