Top 5 những cuốn sách hay dạy thành công

28/09/2018 08:00 AM | Sống

Đọc sách có rất nhiều công dụng, nó kích thích trí não, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung…. Nhưng đọc sách như thế nào để có thể thay đổi tư duy, khiến bạn trở nên biết cách đối nhân xử thế, hay thấu hiểu những người xung quanh , lĩnh hội kiến thức và trở thành người thành công. Cùng tìm hiểu về top 5 cuốn sách hay nhất giúp bạn thay đổi tư duy đi đến thành công.

Top 5 những cuốn sách hay dạy thành công

1. Đắc nhân tâm – bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Có thể nói rằng Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén người đọc, ai cũng có thể đọc và thấy mình ở trong đó. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Dưới ngòi bút của dịch giả Nguyễn Hiến Lê, bản dịch truyền tải đúng linh hồn của bản gốc nhưng vẫn thân thuộc, gần gũi với bao nhiêu thế hệ và giúp hàng triệu người Việt Nam thành công. Với phiên bản mới nhất này có sửa chữa và thêm 2 chương mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay đồng thời thêm cả phụ lục của dịch giả Nguyễn Hiến Lê chép một số cố sự của phương Đông dẫn chứng minh họa cho cuốn sách được đầy đủ và hoàn hảo nhất. 

Hiện giờ, “Đắc nhân tâm” được hiểu là chiếc tâm, cái tầm và dòng tài trong mỗi người chúng ta”. Sống là một công đoạn và sống để khiến cho người thập toàn là cả 1 nghệ thuật điêu luyện cần phải trau dồi, mài dũa và đoàn luyện không giới hạn. Dạy con người ta phương pháp đối nhân xử thế trong quan hệ giao tiếp và cả cuộc sống hàng ngày, cuốn sách này đã khiến thay đổi thế cuộc của hàng triệu người trên toàn cầu bởi các châm ngôn cuộc sống thiết thực nhưng lại là những chân lý sống vô cùng có ích cho hầu hết mọi người.

Tư duy của bạn sẽ thay đổi nếu đọc cuốn sách này, đặc biệt còn là thay đổi theo chiều hướng tốt. Đọc cuốn sách bạn sẽ học được: 6 cách gây thiện cảm ;12 cách dẫn dụ người khác cho họ nghĩ như mình; 9 cách sửa tính người mà không làm cho họ giận dữ, phật ý.

Ngoài ra ngay từ đầu cuốn sách còn có các phần như Những thuật căn bản để dẫn đạo người bao gồm các chương: Muốn lấy mật đừng phá tổ ong, Một bí quyết quan trọng trong phép xử thế, Hãy khêu gợi ở người cái ý tự muốn làm công việc mà chính ta đề nghị với họ và Tám lời khuyên để giúp các bạn đọc sách này được nhiều lợi ích nhất.

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Ra mắt đầu tiên vào năm 1948 tại Anh, đến nay dù đã 60 năm nhưng nội dung của cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống vẫn không hề cũ. Bởi xét cho cùng, những nỗi lo lắng muôn đời vẫn luôn là vấn đề lớn nhất của mỗi người chúng ta, và vượt qua lo lắng chính là cách mà loài người buộc phải rèn luyện. Mà cuốn sách thì được viết như một giáo trình chỉn chu về vấn đề này.

Từ những trải nghiệm đau thương của bản thân, Dale nhận ra rằng không gì giết chết chúng ta nhanh bằng những nỗi lo lắng. Chúng có khả năng ăn mòn cả thể xác và tinh thần, như axit ăn mòn kim loại. Nhưng đó cũng chính là cơ hội để chúng ta nhận ra sức mạnh vượt thắng nghịch cảnh của bản thân, một khả năng không thể ngờ. Cách đối diện và giải quyết những lo lắng chính là mấu chốt làm nên thành bại trong cuộc đời mỗi người.

Top 5 những cuốn sách hay dạy thành công - Ảnh 1.

Một cuốn sách có cuộc đời như thế, đâu có dễ. Nói không ngoa, đây quả thật là cuốn sách kinh điển giúp người ta có thể tự nhìn nhận và vượt qua sự lo lắng, bất an của bản thân. Và từ đó sống yên lành với cuộc đời của chính mình.

3. 7 bước đến thành công - Cơ hội thay đổi bản thân

7 bước đến thành công - Give yourself a change - The seven steps to success của tác giả Gordon Byron là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất được dịch giả Nguyễn Hiến Lê đem đến cho người đọc tại Việt Nam. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ được tác giả cầm tay đưa lên bảy bậc thang để đến cửa thành công. Bảy bậc thang đó là: Luyện lòng tự tin và rèn nghị lực; Luyện nhân cách; Đắc nhân tâm; Luyện tập và giữ gìn sức khỏe; Khéo dùng tiếng mẹ đẻ; Luyện trí; Kiếm việc làm và dự bị để được thăng cấp.

Top 5 những cuốn sách hay dạy thành công - Ảnh 2.

Đó là những điều thực hành ngay được. Còn về kết quả, trong sách, tác giả đã đưa ra nhiều ví dụ có thật để chứng minh hiệu quả của những bước thành công.

4. Tự học để thành công

Chúng tôi tự xét học còn ít lắm, nhưng nghĩ ai cũng có bổn phận đem những học hỏi, kinh nghiệm của mình giúp người khác, nên soạn cuốn sách Tự học để thành công này giúp các bạn thanh niên mới ra trường đỡ phải bỡ ngỡ trong những bước đầu trên con đường tự học- tác giả Nguyễn Hiến Lê chia sẻ.

Top 5 những cuốn sách hay dạy thành công - Ảnh 3.

Cuốn sách sẽ giúp bạn: Biết rằng sự thiết thực của sự tự học; Những cách tự học để thành công; Cách tự học tốt nhất là đọc sách.

5. Tay trắng làm nên - Chìa khóa thành công

Ba điều kiện căn bản cho sự thành công là có kiến thức, ham hoạt động và có sức khỏe. Nếu chỉ có 2 trong 3 điều kiện thì cũng có thể đi khá xa; nhưng phải có đủ cả 3 mới có thể giúp ta tiến xa hơn trên con đường thành công.

Top 5 những cuốn sách hay dạy thành công - Ảnh 4.

Tay trắng làm nên - Success của Huân tước Beaverbrook là cuốn cẩm nang vô cùng giá trị, giúp người đọc tìm được con đường thành công của chính mình. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn cách thức làm nên sự nghiệp gồm: Cách gây vốn; Loại trừ tính sợ sệt; Cách xử thế ứng biến; Cách dành dụm;Cách bán hàng; Tập nói trước công chúng;Không bao giờ ngừng nghỉ; Rèn luyện tính cương nghị.

Sự nghiệp không phải tự nhiên mà có, tích lũy đủ kiến thức, chăm chỉ rèn luyện, dám đương đầu với thử thách, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sách hay
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm